Chia sẻ bí kíp làm việc hiệu quả của gia sư văn trung tâm tritue24h.com

Chia sẻ bí kíp làm việc hiệu quả của 2-min

Bạn đã từng thắc mắc rằng có những người phải đối mặt với khối công việc chồng chất hằng ngày mà họ vẫn lạc quan và vui tươi sống? Điều quan trọng là chúng ta phải biết sắp xếp thời gian làm việc và biết cách làm việc hiệu quả. Môt trong những bí quyết làm việc hiệu quả của đội ngũ gia sự tại trung tâm gia sư Tritue24h.com đã chia sẻ đó là tải nhạc về điện thoại đặc biệt là nhạc không lời. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cáctác dụng tuyệt vời của việc nghe nhạc đối với công việc đã được các gia sư tại trung tâm Tritue24h.com kiểm chứng.

1. Tăng khả năng tập trung

Thật vậy, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nghe nhạc không lời khi làm việc giúp bạn đi vào trạng thái thư giản nhưng tỉnh táo – trạng thái giúp bạn làm việc có hiệu quả và tối ưu. Các bản nhạc không lời thường có tiết tấu đều đặn, nhịp điệu bản nhạc không nhanh cũng không chậm. Chính đặc điểm này đã giúp điều hòa nhịp đập của tim với nhịp đập là 60 nhịp một phút. Cũng vì vậy mà tâm trạng của chúng ta sẽ cảm thấy thư thái hơn, giúp người nghe bình tĩnh hơn hẳn. Nhờ đó, khả năng tập trung ở mỗi người sẽ được tăng cường đáng kể.

Việc nghe nhạc thường xuyên khi làm việc sẽ tạo cho bạn một thói quen tích cực, không chỉ giúp bạn tập trung mà còn giúp bạn thư giản hơn trong đống công việc ngổn ngang và bận rộn của mình. Vì vậy, hãy tải nhạc về điện thoại và nghe khi làm việc để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

2. Tăng khả năng ghi nhớ

Khi bạn tải nhạc về điện thoại và nghe nhạc không lời, chúng ta lắng nghe theo nhịp đều đặn của thể loại nhạc này, nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm đi 6%, sóng não alpha thích hợp trong việc ghi nhớ tăng lên 6%. Đó là lý do tại sao việc nghe nhạc không lời giúp bạn tăng trí nhớ khi làm việc cũng như trong học tập, điều này mang lại hiệu quả đáng mơ ước trong công việc của bạn.

3. Tăng khả năng sáng tạo

Từ lâu, các nhà khoa học và nghiên cứu đã cho rằng, việc tải nhạc về điện thoại và nghe nhạc không lời giúp hỗ trợ sự vận động của não, giúp tăng khả năng về đọc và nhận thức cảm xúc. Nghe nhạc không lời khi làm việc giúp kích thích não bộ, tăng khả năng sáng tạo và tiếp nhận thông tin, khi khả năng sáng tạo của bạn càng mới lạ và độc đáo thì hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=ShE6oOsLVpQ

4. Giúp tăng chỉ số IQ

Điều này là không thể phủ nhận bởi tải nhạc về điện thoại và nghe nhạc không lời thực sự giúp bạn tăng chỉ số thông minh đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nghe nhạc không lời giúp sóng não làm việc trong môi trường tập trung nhưng thư giản, điều này kích thích não bộ hoạt dộng một cách tối ưu và hiệu quả nhất, mang lại chất lượng cao khi làm việc.

Chính nhờ đặc điểm này mà các nhà khoa học luôn khuyến khích phụ nữ đang mang thai nên thường xuyên nghe thể loại nhạc này. Bởi việc cho em bé từ khi ở trong bụng mẹ nghe nhạc không lời sẽ giúp bé phát triển bộ não ngay từ khi còn chưa ra đời. Hơn nữa, những em bé được mẹ cho nghe nhạc không lời khi còn ở trong bụng mẹ cũng có xu hướng sau này lớn lên có tính cách hòa nhã hơn.

5. Giúp giảm stress và ngủ ngon hơn

Việc ngủ đủ giấc và có một giấc ngủ ngon giúp bạn tăng khả năng làm việc hơn. Tải nhạc về điện thoại và nghe nhạc trước khi ngủ giúp bạn thư giản và đưa trạng thái cơ thể của bạn về mức cân bằng – chính điều này giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Việc nghe nhạc không lời không chỉ giúp bạn tăng chất lượng làm việc mà còn giúp tăng khả năng học tập hiệu quả cho con em mình, nhất là đối với những đứa trẻ bậc tiểu học, việc tiếp xúc với nhạc không lời sớm giúp tăng khả năng tư duy và sáng tạo, giúp trẻ học tập tốt hơn và đạt được nhiều thành tích tốt hơn. Nếu có nhu cầu thuê gia sư tiểu học tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm gia sư tritue24h.com bởi đây là một trong những trung tâm gia sư nổi tiếng và uy tín nhất Hà Nội. Để hiểu rõ hơn trong việc kích thích khả năng học tập của trẻ tại website của trung tâm gia sư Tritue24h.com sau: http://tritue24h.com/.

Có nhiều cách để tăng hiệu quả làm việc nhưng cho đến nay cách được nhiều người tin tưởng vẫn là nghe nhạc không lời khi làm việc. Giúp tăng khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung và tư duy sáng tạo đồng thời giúp đầu óc thư thái và trạng thái ở mức thư giản nhất – đây được xem là mức tối ưu nhất khi làm việc. Việc tải nhạc về điện thoại cũng giúp bạn thực hiện các thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn so với việc lên mạng và tra từng bài hát. Nghe nhạc mang lại hiệu quả cao và nghe nhạc đúng cách sẽ giúp hiệu quả công việc của bạn đạt được mức tối ưu nhất