Chia sẻ kiến thức chọn nhạc hay nhất của giám đốc Công ty giấy dán tường Lâm Hoàng tại Tp. Hồ Chí Minh

Chia se kien thuc chon nhac hay nhat cua giam doc Cong ty giay dan tuong Lam Hoang tại Tp HCM

Âm nhạc là thứ nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn là một người đam mê âm nhạc? Bạn nghe nhạc mọi lúc mọi nơi? Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi chọn nhạc như thế nào, nghe nhạc  ra làm sao để có thể tận hưởng âm nhạc một cách tốt nhất chưa? Ngoài kinh doanh giấy dán tường thì giám đốc công ty giấy dán tường Lâm Hoàng có những giờ giải trí với âm nhạc và có một số kinh nghiệm chọn nhạc hay và khá hữu dụng. Dưới đây là những chia sẻ của giám đốc công ty giấy dán tường Lâm Hoàng về kinh nghiệm chọn nhạc, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn nhạc.

Chú ý dung lượng của các ban nhạc

Thường mọi người khi tải nhạc thường ham hố những bài nhạc được nén xuống với dung lượng thấp nhất để có thể chưa được nhiều bài hát nhất cho thiết bị nghe nhạc của mình. Bạn chỉ nhận được một cái lợi là tải được nhiều nhạc nhưng lại nhận về vô số các vấn đề không hữu ích trong âm nhạc. Việt nén xuống dung lượng quá thấp làm chất lượng âm nhạc thay đổi khá nhiều, nó không thể nguyên vẹn như những bài nhạc lúc đầu chưa nén. Bạn có thể tải cùng một bài nhạc với 2 file 2 dung lượng khác nhau khi nghe bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa hai bản nhạc đó.

Chọn nhạc hay theo từng ca sĩ

Giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng cho hay, cứ không phải thích ca sĩ nào là chúng ta nghe tất cả những ca khúc người đó thể hiện, đó có thể tạm nhấn mạnh là “thần tượng mù quáng”. Cùng một ca khúc nhưng mỗi ca sĩ thể hiện mang một thần thái khác nhau, chúng ta nên nghe qua tất cả các ca sĩ hát cùng một ca khúc và chọn ca sĩ thể hiện ca khúc đó một cách tốt nhất, phù hợp với sự rung cảm trong tâm hồn của mình nhất thì hãy nên tải bản nhạc đó về. Mức độ hoàn hảo của từng ca khúc dựa vào sự phối âm, phối khí cũng như chất giọng của từng ca sĩ, người thích hợp với loại nhạc này, người lại thích hợp với thể thể hiện bản nhạc khác. Không ai ép buộc chúng ta phải thẩm thấu chỉ một ca sĩ. Ví dụ: Đối với bài “Đêm thấy ta là thác đổ” giám đốc giấy dán tường chọn ca sĩ thể hiện là Quang Dũng thay vì Đàm Vĩnh Hưng hay các ca sĩ khác…

Nghe nhạc vàng, nhạc xưa nên tải nhạc Hải Ngoại

Giám đốc giấy dán tường nhấn mạnh, với nhận định trên ông không hề phủ định việc thể hiện các ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Việt Nam, vẫn có nhiều ca sĩ thể hiện rất hay. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật âm nhạc thì nhạc Hải Ngoại trong hơn, ấm hơn, tạp âm ít hơn, âm thanh nghe rất êm tai và tinh tế. Chẳng hạn bài “Ngày Xưa Hoàng Thị” thì nhạc hải ngoại do Quang Dũng, Ninh Cát Loan Châu và Thanh Trúc từ phối nhạc, phối cảnh, giọng ca đến cách nhấn âm đều rất hoàn hảo, nghe như trải lòng và ở ngay trong chính bài hát. Âm nhạc là nghệ thuật và mặc dù không phải là ca sĩ nhưng người thẩm thấu cũng chẳng khác gì nghệ sĩ, nghe, đánh giá, trải nghiệm và có những cảm xúc theo cung bậc cảm xúc của bài hát. Vì thế, nếu thực sự nghe nhạc và muốn dùng nhạc làm một điều gì đó thư giãn cho một ngày dài làm việc căng thẳng thì việc chọn đúng thể loại, ca sĩ thể hiện là điều rất quan trọng giúp thanh lọc tâm hồn.

Chọn nhạc hay theo tâm trạng

Đây là một trong những kinh nghiệm chọn nhạc và thưởng thức nhạc mà giám đốc công ty giấy dán tường thường sử dụng. Tâm trạng buồn và mệt mỏi ông thường chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, những bài nhạc thể hiện sự hoài cổ chứa đầy tình cảm chẳng hạn như bài “Còn thương rau đắng mọc sau hè” của Như Quỳnh… Mặc dù nghe theo loại nhạc gì, tâm trạng nào giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng HCM cũng không quên để ý đến tần số của âm nhạc và ca sĩ thể hiện theo như sở thích của mình.

Nhạc chính là một trong những chất liệu làm nên cuộc sống và kết thành tính cách cũng như tâm lí của con người, trải qua những giai đoạn khác nhau, mỗi độ tuổi chúng ta sẽ có một sở thích về âm nhạc khác nhau. Dù là loại nhạc nào đi chăng nữa nó cũng góp phần tạo nên những thi vị của cuộc sống.

Kết luận

Giám đốc giấy dán tường Lâm Hoàng đi đến kết luận cuối cùng rằng, nếu đam mê nhạc, thưởng thức âm nhạc thì nên để ý đến ca sĩ, bài hát cũng như tâm trạng khi nghe nhạc. Đặc biệt, nếu nghe nhạc qua youtube nên để ý đến chất lượng hình ảnh, ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, internet ngày càng cải thiện với tốc độ nhanh, chất lượng tốt nên chọn những bài hát có chất lượng HD, Full HD để thưởng thức trọn vẹn bài hát. Hoặc nếu nghe nhạc Mp3 thì nên để ý đến tần số của nhạc, thường thì tầm 128Mhz là nhạc tương đối ổn. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên lưu ý chọn tai nghe hoặc loa phù hợp để tận hưởng tốt nhất.