Chia sẻ kinh nghiệm sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được xem là cơ hội tốt để học tập và mở rộng tầm nhìn cho tương lai. Vậy nên hiện nay rất nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn Hàn Quốc làm điểm đến để học tập và nghiên cứu. Vậy làm cách nào để thích nghi tốt tại Hàn Quốc mà không cảm thấy bị cô lập, xa lạ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ một ít kiến thức về văn hóa và lối sống của người Hàn Quốc. Nắm bắt điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và sinh hoạt tốt tại đất nước này.

Khí hậu tại Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Đến với xứ sở xinh đẹp này bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với mùa hè nóng bức và đặc biệt là mùa đông lạnh giá. Có rất nhiều du học sinh Châu Á đã gặp khó khăn bởi sự lạnh giá của Hàn Quốc. Nhưng may mắn là bạn có thể thưởng thức được những cảnh quan du lịch và thể thao đặc trưng từ 4 mùa này.

Ở Hàn Quốc, ga và hơi nước được dùng làm phương tiện để sưởi ấm. Thông thường, người ta sẽ sử dụng lò sưởi sàn sau đó trải chăn xuống và nằm ngủ. Nhiều du học sinh không quen sẽ cảm thấy khá bất tiện. Hiện nay, nhiều hộ gia đình tại Hàn Quốc cũng đã sử dụng giường ngủ kiểu Phương Tây nhiều hơn.

Nắm rõ khí hậu Hàn Quốc khi đến du học

Thức ăn tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đặc biệt rất thích ăn cay. Khi ăn hay nấu ăn họ thường sử dụng các loại gia vị như kim chi, tương ớt hoặc tỏi. Các món ăn Hàn Quốc không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn rất giàu dinh dưỡng. Thức ăn Hàn Quốc được cả thế giới biết đến bởi lợi ích cho sức khỏe và sư thơm ngon của nó. Thế nhưng giá thức ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc hơi đắt, các quán ăn đường phố giá rẻ cũng không nhiều. Nếu là du học sinh có thể tự nấu ăn được thì sẽ không thấy bất tiện về điều này. Nguyên liệu nấu ăn của các nước cũng rất dễ tìm tại các chợ Hàn Quốc.

Giá cả tại Hàn Quốc

Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc có sự khác nhau theo từng khu vực. Seoul là thủ đô Hàn Quốc nên giá cả tại đây cao hơn một chút. Đặc biệt, giá thuê phòng trọ tại đây rất đắt đỏ. Vậy nên nếu không ở ký túc xá thì bạn cần phải tìm hiểu trước một chỗ ở ổn định nhất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu bớt chi phí du học Hàn Quốc để bạn đỡ phải đau đầu hơn khi sinh hoạt tại đất nước này.

Chi tiêu hợp lý để giảm thiểu chi phí du học tại Hàn Quốc

Điện và thiết bị gia dụng tại Hàn Quốc

Điện ở Hàn Quốc chủ yếu sử dụng là 220V và 60HZ. Do đó, khi dùng các thiết bị như máy hút bụi dùng động cơ, tủ lạnh… thì phải điều chỉnh đúng như mức trên thì mới sử dụng được. Ổ cắm điện sử dụng là loại hai chạc liên kết. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các sản phẩm điện thuộc các nước khác thì cũng phải thay đổi như trên cho phù hợp.

Giao thông tại Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc chủ yếu đi lại bằng xe buýt hay tàu điện ngầm. Loại phương tiện này rất thuận tiện lại an toàn nên chúng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc.

Xe buýt là phương tiện chủ yếu cho du học sinh tại Hàn Quốc

Văn hóa sinh hoạt Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường rất coi trọng lễ nghi và tuổi tác. Do đó, nếu gặp người lớn tuổi bạn nên lịch sự chào hỏi trước. Trước mặt người lớn bạn cũng không nên hút thuốc hay uống rượu cùng trừ khi có sự cho phép. 

Người Hàn Quốc vô cùng thân thiện và hiếu khách. Vậy nên nếu có thể nói chuyện với nhau thì bạn cũng sẽ dễ dàng nhận được nhiều sự giúp đỡ. 

Bên cạnh đó, tại nhiều trường ở Hàn Quốc cũng thành lập các Phòng thảo luận cho du học sinh. Nhờ vậy, nếu có bất kỳ khó khăn gì bạn cũng có thể yêu cầu họ giúp đỡ.

Vậy trên đây là những thông tin hữu ích về văn hóa, lối sống cũng như cách sinh hoạt của người dân Hàn Quốc. Hy vọng chúng sẽ là hành trang giúp bạn trở thành một du học sinh Hàn Quốc trong tương lai nhé!