Dịch vụ bứng cây xanh tại Long An, chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh là gì?

Bứng cây xanh tại Long An và chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh là những dịch vụ được tìm hiểu khá nhiều hiện nay. Bỏ qua sự khác biệt về vị trí địa lý (Long An, Tây Ninh hay bất cứ khu vực nào khác), 2 dịch vụ này có gì khác biệt? Một số chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết mình đang cần đến dịch vụ nào trong 2 loại nêu trên.

Sơ lược về dịch vụ bứng cây

Trước hết là dịch vụ bứng cây. Bứng cây ở đây cũng chính là đánh gốc, di chuyển cây từ 1 địa điểm này ra 1 địa điểm khác. Trong đó, cây sau khi được bứng cần đảm bảo bộ rể khoẻ, không bị ảnh hưởng hay tổn thương quá nghiêm trọng. Nhờ thế mà người ta có thể tiếp tục trồng cây đã bứng tại 1 vị trí mới để cây tiếp tục đâm chồi, phát triển.

Để bứng cây, người ta phải đào cẩn thận xuống đất trước khi dùng cẩu chuyên dụng di chuyển
Để bứng cây, người ta phải đào cẩn thận xuống đất trước khi dùng cẩu chuyên dụng di chuyển 

Sở dĩ cần đến dịch vụ bứng cây là bởi cây cổ thụ, cây lâu năm có bộ rễ lớn cùng thân gỗ rất nặng. Muốn di chuyển những cây này, người ta cần phải nắm rõ kỹ thuật, hiểu về sự phát triển của cây và rễ cũng như có thêm sự hỗ trợ của các loại máy móc. Chỉ khi những điều kiện trên được đáp ứng như cây bứng lên mới không bị đứt hay hỏng rễ. Ngoài ra, nhờ có sự hỗ trợ của các loại máy cẩu và xe chuyên chở, việc nhổ hoàn toàn cây và rễ sau đó di chuyển đến địa điểm theo yêu cầu mới trở nên nhanh chóng.

Với đặc điểm trên, không chỉ dịch vụ bứng cây xanh tại Long An phát triển mà gần như bất cứ đâu cũng cần đến dịch vụ này. Đặc biệt, trong điều kiện đô thị hóa như hiện nay, chắc chắn trong tương lai nhu cầu bứng, vận chuyển và chăm sóc cây trong tương lai sẽ tiếp tục tăng cao. Đó là điều dễ hiểu khi cây xanh đã và sẽ luôn là thành phần không thể thiếu được trong cuộc sống của con người.

Sơ lược về dịch vụ chăm sóc cây

Nếu như bứng cây là quá trình đánh và di chuyển cây từ nơi này sang nơi khác thì chăm sóc là việc giúp cây phục hồi cũng như duy trì quá trình sinh trưởng, phát triển. Không chỉ cây mới bứng, mới trồng mới cần chăm sóc mà gần như tất cả mọi loại cây đều cần được chăm sóc ít nhiều.

Cây sau khi trồng cần được cố định và chăm sóc để phục hồi và phát triển
Cây sau khi trồng cần được cố định và chăm sóc để phục hồi và phát triển

Chăm sóc bao gồm nhiều hoạt động: Từ tỉa lá, cắt cành, cho đến phun thuốc, tưới nước bón phân, … Tất cả nhằm mục đích đảm bảo cho cây xanh có được môi trường sinh trưởng với đầy đủ nước, chất dinh dưỡng cũng như loại bỏ điều kiện ngoại cảnh bất lợi cho quá trình sinh trưởng như lá vàng, úa hay sâu bệnh…

Chăm sóc cây cần được thực hiện định kỳ, thường xuyên. Nhờ có công việc này mà cây xanh tại công trình, vườn hoa, công viên, khu công cộng hay văn phòng, nhà riêng mới có thể xanh tốt, phát triển đẹp mắt.

Như vậy, bứng cây xanh tại Long An và chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh là 2 dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, chúng lại được cung cấp bởi cùng 1 công ty, đơn vị. Tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta có thể chọn riêng từng dịch vụ hoặc sử dụng đồng thời cả 2. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo các bài viết tại web vesinhcayxanh.com. Rất vui nếu chia sẻ này thật sự hữu ích và hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.