Khi cần thông bồn cầu nghẹt có những lưu ý cần thiết nào phải nhớ?

Việc bồn cầu bị nghẹt, tắc, ứ đọng thật sự gây ra cảm giác khó chịu. Bạn cần nắm được những lưu ý cơ bản để thông bồn cầu nghẹt ngay khi cần thiết, khẩn cấp mà chưa gọi được thợ sửa chữa. Sau đây sẽ là một vài lưu ý giúp bạn thực hiện đúng đắn và nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị đồ nghề

Nếu bạn đang trong một tình huống khẩn cấp hay quá khó chịu không thể chờ được người đến giúp thì việc thông bồn cầu nghẹt tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhất. Để làm được điều này thì bạn cần chuẩn bị sẵn trong nhà những dụng cụ cần thiết nhất.

Kết quả hình ảnh cho đồ nghề thông bồn cầu nghẹt

Trước hết điều quan trọng nhất là bạn tự có thể bảo vệ bản thân mình bằng những chiếc găng tay và khẩu trang. Sau đó là những dụng cụ cần thiết như đồ ngề thông cống, giấy báo, khăn bỏ… Đây là những trang bị cơ bản cần thiết nhất để bắt tay vào việc dọn dẹp tắc nghẽn.

Lưu ý khi sử dụng pit tông

Pit tông là công cụ thông bồn cầu nghẹt phổ biến vì chúng thường được sử dụng trong các trường hợp tắc nghẽn do những thứ không quá cứng. Công cụ này đòi hỏi độ bình tĩnh và kiên trì. Bạn cần chú ý sử dụng lực của mình để tránh vương nước ra sàn hay chính vào người bạn.

Vì không thể biết chính xác vị trí tắc nghẽn nên bạn đừng vội nản lòng vì nếu vị trí tắc ở xa thì bạn mất nhiều công sức và thời gian hơn để có thể tác động một lực đủ mạnh lên nó.

Lưu ý nếu sử dụng dây lò xo

Dây lò xo là một trong những công cụ hiệu quả và dễ dàng sử dụng khi thông bồn cầu nghẹt. Với cơ chế hoạt động đơn giản bạn cũng chỉ cần làm những thao tác đơn giản như xoay dây để có thể thay đổi tư thế của dị vật bị kẹp bên trong, giúp chúng dễ dàng trôi xuống hơn.

Kết quả hình ảnh cho đồ nghề thông bồn cầu nghẹt

Dụng cụ này phù hợp cả với các dị vật cứng hặc mềm nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng mà không phải quá lo lắng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên vì chất liệu của nó được làm bằng thép nên bạn cần phải bảo quản một cách cẩn thận hơn sau khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Lưu ý khi gọi thợ thông cống

Nếu những cách bên trên không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề thì đương nhiên bạn phải cần đến sự trợ giúp của dịch vụ thông bồn cầu nghẹt. Tuy nhiên để chọn lựa được đội ngũ dịch vụ tốt nhất thì bạn cần thiết phải tìm hiểu xem đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ. Tham khảo mức giá trung bình của thị trường để tránh bị lừa.

Bạn có thể trực tiếp tra cứu trên mạng internet về những dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín nhanh chóng và đặc biệt là các đơn vị thông tắc vệ sinh giá rẻ. Bạn có thể truy cập vào http://thongcongnghet24h.com/ để chọn lựa cho mình dịch vụ uy tín, phù hợp, giá cả phải chăng. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình của nhân viên trực page hoặc có thể trực tiếp liên hệ với các thông tin liên lạc công khai trên trang web.