Kỹ thuật của một vaper sẽ tiến bộ thế nào

Các thiết bị vape có khả năng điều chỉnh công suất hay rebuildable atomizer

vape9

Cơ chế hoạt động của các thiết bị vape có khả năng tùy biến công suất phức tạp hơn eGo nhưng vẫn còn dễ sử dụng. Chính vì thế, nó là sự lựa chọn đáng giá cho các vaper sau một thời gian sử dụng thiết bị vape dạng eGo. Thiết bị này khá tiên tiến với nhiều tính năng, lựa chọn cho người dùng tùy chỉnh hơn. Trên thân thiết bị vape được thiết kế các nút nhấn để người dùng tùy chỉnh. Khi nhấn nút, thiết bị sẽ được kích hoạt để tạo ra sóng điện để đốt nóng coil. Thời lượng pin của thiết bị có khả năng điều chỉnh công suất cũng dài và mạnh hơn các thiết bị vape đời cũ. Điểm hấp dẫn của thiết bị vape này là bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh công suất của thiết bị đến khi nó đạt được nhiệt độ hoặc công suất mà bản thân muốn.vape10

Sở dĩ các vaper thích thiết bị vape có khả năng điều chỉnh công suất này là vì những tính năng tăng thêm của nó. Rất nhiều thiết bị vape được bổ sung thêm bộ đếm lần hút, bộ đếm ohm để bạn dễ dàng biết được mức điện trở và dễ dàn điều chỉnh điện áp của thiết bị. Một số thiết bị còn bổ sung thêm thanh báo lượng pin để biết được lượng pin còn lại trên thiết bị và sạc khi cần thiết.vape11

Với các thiết bị vape có khả năng điều chỉnh công suất, người dùng còn có thể lựa chọn các loại đầu đốt để lắp coil riêng theo sở thích cá nhân. Những loại đầu đốt này cho phép bạn dễ dàng thay bông hoặc dây coil mà không cần phải mua hẳn cả đầu đốt khi đầu đốt thiết bị vape hư hỏng. Thiết bị rebuildable atomizer có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Một số loại có buồng chứa tinh dầu vape, một số loại khác thì phải nhỏ tinh dầu trực tiếp lên coil trước khi sử dụng. Trong lần sử dụng đầu tiên, các vaper sẽ mất một chút thời gian để lạ chọn phương pháp sử dụng phù hợp nhất với bản thân nhưng một khi đã quen với các sản phẩm này rồi bạn sẽ thấy công sức mình đã bỏ ra sẽ thu về những trải nghiệm hoàn toàn xứng đáng.

Vaper chuyên nghiệp dùng gì?

Mech mod

Một khi đã quen thuộc và lần lượt trải nghiệm đủ các sản phẩm dòng eGo, rebuildable atomizer. Lúc này, bạn đã sẵn sàng để bước sang một cấp độ cao hơn. Hãy thử chuyển sang sử dụng mech mod để cảm nhận một cung bậc cao hơn của nghệ thuật vape. Những thiết bị vape dạng mech modhoàn toàn không sử dụng mạch điện. Khi nhấn nút kích hoạt, thiết bị sẽ tạo nên một va chạm vật lý giữa pin và đầu đốt. Đa số các vaper đều chọn sử dụng thiết bị rebuildable atomizer kết hợp với mech mod thay vì sử dụng Clearomizer.

vape13

Điểm bất tiện là các thiết bị vape mech mod nặng hơn nhiều so với các thiết bị vape dạng thuốc lá hay eGo nhưng bù lại, mech mod có khá nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, những thiết bị này hoàn toàn không dễ sử dụng như eGo hay rebuildable atomizer. Để sử dụng mech mod thành thạo, bắt buộc vaper phải có một trình độ chuyên nghiệp nhất định. Mech mod rất bền và cho phép bạn vape ở mức điện trở thấp. Hãy dùng thử một lần, bạn sẽ hiểu lý do vì sao các vaper chuyên nghiệp đều có một sự đam mê đối với các thiết bị vape dạng mech mod.

Sub ohm vaping

vape14

Đỉnh cao của nghệ thuật vape là sub ohm vaping. Các vaper trong cộng đồng vape đều xem đây là cấp độ cuối cùng và đỉnh điểm thỏa mãn của một vaper chuyên nghiệp. Sub ohm vaping là một thiết bị giúp các vaper có thể vape với các loại coil có điện trở thấp hơn 1 ohm. Khi sử dụng các thiết bị Sub ohm vaping có điện trở thấp, các vaper có thể tạo ra những đám khói cực dày và hương vị cũng cực kỳ trong.

Tuy nhiên, đây lại cũng là loại thiết bị có mức rủi ro cao nhất. Do mức điện trở thấp nên các vaper có thể sẽ làm thiết bị nóng quá mức nếu không cẩn thận. Hoặc tệ hơn, thiết bị vape của bạn có thể cháy hoặc thậm chí khiến mech mod của bạn phát nổ. Nếu muốn sử dụng sub ohm vaping, bạn phải đủ trình độ chuyên nghiệp để làm chủ thiết bị, bên cạnh đó bạn cũng phải rất cẩn thận và nắm vững giới hạn của mình khi sử dụng vì rất dễ vô tình vượt giới hạn sử dụng.

vape16

Nếu thật sự muốn thử, các vaper hãy tránh sử dụng những máy đo đa năng để đo chỉ số điện trở của máy.

Tuy rằng, có nhiều sản phẩm vape được phân loại theo các cấp độ sử dụng nhưng đây cũng chỉ là tương đối. Chính bản thân vaper mới là người quyết định xem loại vape nào dành cho mình. Nếu là một vaper mới vừa sử dụng thì bạn có thể lựa chọn thiết bị dạng thuốc lá hoặc eGo. Khi bạn đã quen thuộc với thiết bị và tinh dầu, thì bạn có thể chuyển sang sử dụng các mod thường, mech mod, thậm chí thử sub ohm vape