Lý do nên học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái

6. Lý do nên học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái 1

Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái là chuyên ngành mới tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Chuyên ngành được phân bổ trong Khoa Quản lý tài nguyên và đang có sức hút mạnh mẽ với các sinh viên. Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái đào tạo nhân lực ngành du lịch, tài nguyên và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao

Ngành du lịch trong nước và thế giới đang phát triển mạnh mẽ, liên tục được đầu tư để mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhân lực ngành du lịch cũng đang được đầu tư đào tạo cả về số lượng và chất lượng. Theo thống kê của Tổng Cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần khoảng 40 nghìn lao động nhưng sinh viên chuyên ngành chỉ đáp ứng được 15 nghìn người.

Hiện nay, theo học ngành du lịch sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao do sự thiếu hụt nhân lực của ngành. Với năng lực, trình độ chuyên nghiệp, bạn có thể đảm nhận những vị trí quan trọng trong ngành và thu nhập hấp dẫn. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành du lịch, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái.

Sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp ra trường có cơ hội làm việc trong các sở, ban ngành và tổ chức về thiên nhiên, du lịch. Các doanh nghiệp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao về du lịch sinh thái. Bạn đang đứng giữa “ngã tư đường” về lựa chọn ngành nghề theo học? Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái là một gợi ý rất hữu ích dành cho bạn.

Ngành Quản lý tài nguyên nhiên nhiên và du lịch sinh thái có cơ hội việc làm cao

Sinh viên được đào tạo bài bản, khoa học và chuyên nghiệp

Chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái đào tạo toàn diện, chuyên sâu về tài nguyên thiên nhiên và du lịch. Sinh viên vừa nắm vững kiến thức về tài nguyên thiên nhiên, vừa có kỹ năng về ngành du lịch. Nội dung đào tạo được xây dựng linh hoạt, bám sát thực tiễn, mềm dẻo và có tính sáng tạo cao. Sinh viên chuyên ngành được thực hành thường xuyên để rèn luyện kỹ năng, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Giảng viên chuyên ngành là những thầy cô giáo có nghiệp vụ xuất sắc, được đào tạo ở những nước phát triển như Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản… Các giảng viên tâm huyết, tận tâm, tận tình và tận tụy với sự nghiệp đào tạo nhân lực ngành. Sinh viên của chuyên ngành được đào tạo ngoại ngữ giao tiếp chuyên sâu và chuyên nghiệp, được tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ của trường.

Khoa Quản lý tài nguyên phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế của trường, liên kết để hỗ trợ sinh viên thực tập hưởng lương ở nước ngoài. Việc thực tập ở nước ngoài vừa giúp sinh viên khám phá, học hỏi những kiến thức du lịch và kỹ năng làm việc quốc tế, vừa có cơ hội ở lại nước ngoài làm việc. Sinh viên thực tập về nước cũng có khả năng cạnh tranh những vị trí công việc quan trọng, thu nhập hấp dẫn.

Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp nhân lực ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái

Để bảo đảm môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, các sinh viên được ở trong ký túc xá khang trang, sạch sẽ và an ninh tốt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được khoa và trường liên kết giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành. Năm 2018 và trong tương lai, ngành Quản lý tài nguyên thiên và du lịch sinh thái của trường dự kiến luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học.