Nên chọn dòng xe ô tô nhập hay lắp ráp trong nước thời dịch?

Nên chọn dòng xe ô tô nhập hay lắp ráp trong nước thời dịch.

Mặc dù để sở hữu một xế hộp không phải là rẻ và các chi phí sử dụng, bến bãi, bảo dưỡng đắt đỏ… Hiện nay, người tiêu dùng Việt có nhiều lựa chọn dòng xe khác nhau, thương hiệu xe lớn như: xe BMW, lexus, mercedes, ford… hoặc các dòng xe nội địa được lắp  ráp trong nước. Phân khúc xe nhập và xe nội địa là 2 lựa chọn chính. Với thời điểm dịch bệnh hiện nay, nhu cầu mua xế hộp có giảm nhưng đang bắt đầu tăng trở lại. Nên chọn dòng xe nhập hay xe nội địa trong thời gian này? Một số so sánh nhận định dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Chính sách hấp dẫn khi mua xe nội địa

Thời kỳ dịch covid19 chưa thực sự ổn định, việc mua bán và nhập khẩu xe bị ảnh hưởng. Tốc độ phát triển kinh tế trong nước giảm. Nhà nước đưa ra chính sách mới cho phân khúc xe nội địa, để kích cầu tiêu dùng trong nước, người Việt dùng hàng Việt.

Thủ tướng Chính Phủ đưa ra chính sách kích cầu, giảm 50% thuế trước bạ cho các dòng xe được lắp ráp trong nước. Thời gian đến hết 2020, cho chính sách kích cầu, giảm thuế. Chính sách áp dụng cho phân khúc xe bình dân, giúp người tiêu dùng giảm đến 80 triệu đồng cho các xế hộp. Các dòng xe cao cấp, nhập khẩu sẽ không được giảm thuế. Chỉ 1 số ít dòng xe ô tô nhập thương hiệu lớn như mercedes – benz được lắp giáp trong nước là được giảm thuế trước bạ.

Vì sao xe nhập khẩu vẫn được?

Xe nhập khẩu với nhiều đặc điểm nổi bật, chủ yếu là các dòng xe nổi tiếng như xe BMV, lexus, mercedes, Cadillac… vẫn được người tiêu dùng Việt ưu chuộng. Mặc sự cạnh tranh của xe nội địa, nhiều đơn vị phân phối xe nhập khẩu cũng thực hiện chính sách giảm giá để thu hút sức mua của người tiêu dùng.

Ưu điểm từ dòng xe nhập khẩu:

  • Thiết kế xe nổi bật, trang bị nội thất sang trọng, tinh tế cho trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với các xế hộp đắt đỏ.
  • Xe được sản xuất với máy móc, robot tự động hóa, dây chuyền khép kín… đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật có độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa rủi ro về hệ thống kỹ thuật.
  • Xe nhập đạt các tiêu chuẩn chất lượng, kiểm tra nghiêm ngặt về các thông số kỹ thuật, độ chính xác trong thiết kế gia công… đảm bảo xe vận hành hiệu quả, tốc độ tối ưu và tuổi thọ xe cao.
  • Dòng xe nhập khẩu với nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín, mẫu xe đa dạng. Xe nhập khẩu không ngừng được nâng cấp mang đến trải nghiệm đẳng cấp cho người tiêu dùng, với thói quen tiêu dùng ngày càng được nâng cao.
  • Chính sách dịch vụ và hỗ trợ khách hàng ưu đãi của các dòng xe nhập khẩu thu hút người dùng lựa chọn, mặc dù giá thành xe khá đắt.

Dòng xe nhập khẩu hay xe nội địa sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Với sự phát triển của công nghệ lắp ráp chế tạo xe ô tô hiện nay của nước ta, người tiêu dùng sẽ được sở hữu được nhiều mẫu xe thuần Việt chất lượng với giá tốt, cùng ưu đãi thuế hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn xe nhập khẩu bởi chất lượng, độ bền và thiết kế đẳng cấp mặc dù mức giá có đắt hơn nhiều. Mua xe nhập khẩu, khách hàng có thể tham khảo Giaxenhap.com để đảm bảo chất lượng, các chính sách hợp lý và cả hỗ trợ đảm bảo quyền lợi. Khách hàng quan tâm, có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và xem showroom, thử nghiệm xe trực tiếp.