Nỗi vất vả của những công nhân làm nghề hút bể phốt

Nỗi vất vả của những công nhân làm nghề hút bể phốt

Bất cứ công việc nào cũng có nỗi vất vả riêng, riêng việc hút bể phốt là một công việc vệ sinh môi trường nên có phần vất vả hơn so với những công việc khác. Họ phải thường xuyên tiếp xúc với các chất thải. Với cuộc sống nhộn nhịp, đông đúc dân cư như hiện nay, tình trạng tắc nghẽn bể phốt thường xuyên diễn ra tại các khu vực từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt những nơi có khu công nghiệp phát triển, đông đúc dân cư. Nhân viên Hút bể phốt tại đà nẵng phải làm việc thường xuyên, để giúp giảm bớt được tình trạng ách tắc, giúp người dân sớm sử dụng được bình thường.

Nỗi vất vả của những công nhân làm nghề hút bể phốt

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là một trong những công việc mới nhất, có vai trò quan trọng giúp ích nước lợi nhà, làm sạch môi trường thủ đô. Để có thể thực hiện theo đúng quy trình không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được. Có những đơn vị uy tín thì thực hiện đúng cách nhưng đơn vị không uy tín thì thực hiện sai quy trình khiến cho tình trạng ách tắc không dứt điểm. Việc thi công đúng cách luôn được mọi người chú trọng, do việc thiết kế bể phốt có nhiều dạng khác nhau nên việc thi công bể phốt cũng đòi hỏi cần phải đưa ra những cách khác nhau.

Hút bể phốt tại nơi dân cư sinh sống

Đối với khu tập thể: thường là những bể phốt được thiết kế lâu đời, co s2 ngăn, có cửa thông, việc thi công thường gặp nhiều khó khăn hơn vì tại đây chứa khá nhiều rác thải, vì đường ống thoát nước đi cùng với bể phốt. Chính vì vậy cần có xe hút khối lượng lớn, khỏe mới có thể cải thiện được tình hình trên.

Hút bể phốt cho chung cư: Đối với chung cư bể phốt thường được nằm ở sân cạnh tòa nhà, do dân cư tập trung ở đây đông vì thế cần một bể phốt lớn. Việc hti công bể phốt ở đây gặp nhiều khó khăn do nhu cầu sử dụng tăng cao, nhiều mảng bám vì vậy đòi hỏi cần phải có những máy móc hiện đại, có những phương pháp chuyên dụng để đánh bật được rác thải, các chất cặn bẩn bám vào đường ống.

Hút bể phốt cho các tòa nhà cao tầng: do các nhà cao tầng thường nằm ở các mặt phố, với diện tích eo hẹp nên vị trí thích hợp để xây bể phốt thường là tầng hầm, vì vậy khi thi công các xe hút bể phốt thường ở vị trí bên ngoài và đưa đường ống xuống dưới để hút, vì các chất thải nhiều, đường ống sâu, xa nên cần đến xe tải lớn mới có thể hút lên được.

Hút bể phốt tại khu công nghiệp: Do nhu cầu rác thải ở khu công nghiệp lớn chính vì vậy việ thi công tại đây thường được tiến hành theo định kì khác nhau.

Nỗi vất vả của những công nhân làm nghề hút bể phốt

Công nhân hút bể phốt thường xuyên tiếp xúc chất bẩn

Công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với bồn cầu tắc nghẽn, màu nước đục cùng những mùi hôi khó chịu ở bể phốt bốc lên. Đối với mỗi chúng ta đều cảm thấy khó chịu nói gì đến những người thợ khắc phục, họ phải chấp nhận những khó khăn, gian khổ. Họ luôn kiên nhẫn, không nản trí, để thông tắc, hút các rác thải. Việc tắc nghẽn cấu cống, Hút hầm vệ sinh đà nẵng làm cho mội người gặp rất nhiều khó khăn trong sinh  hoạt. Những công nhân họ chấp nhận những công việc bẩn thỉu mà không ai dám động tay vào như nạo vét bùn đất, cấu cống…. Việc vẩn chuyển chất thải cũng gặp khá nhiều khó khăn. Những chất thải luôn được nhân viên xử lí nhanh nhất, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và môi trường xung quanh.

Công nhân hút bể phốt chấp nhận với công việc nhiều mầm bệnh

Với một môi trường làm việc vất vả, không khí bị ô nhiễm, mọi người dân thường xa lánh thì những người công nhân họ không ngại ngần, tuy là công việc vất vả, mệt nhọc nhưng họ làm việc luôn trong tâm trạng vui vẻ. Vẫn nói chuyện vui đùa trong lúc làm việc. Với mức lương không cao, làm việc trong môi trường khó khăn hay xảy ra tai nạn, nhưng họ vẫn chấp nhận với công việc đầy khó khăn này.

Mỗi chúng tâ cần biết trân trọng và cảm ơn những người công nhân hút bể phốt, nhờ có họ mà cuộc sống của chúng ta trở nên trong lành hơn, sinh hoạt của mọi người cũng được ổn định hơn, ít sảy ra tình trạng tắc nghẽn liên tục.