Tặng quà sinh nhật theo độ tuổi người nhận ý nghĩa nhất

8. Tặng quà sinh nhật 2

Tặng quà sinh nhật là một cách để bày tỏ tình cảm của người tặng tới người nhận, cũng như thay lời chúc mừng chân thành đến người mà bạn yêu mến, kính trọng.

Để việc tặng quà sinh nhật trở nên đơn giản, ý nghĩa hơn thì không phải ai cũng biết cách. Ngoài tấm lòng của mình thì người tặng cần có chút sự tinh tế khi lựa chọn quà sinh nhật.

Tặng quà sinh nhật theo độ tuổi người nhận quà

Khi tặng quà sinh nhật, việc chú ý đến độ tuổi người nhận quà là một việc cần hết sức lưu ý. Mỗi độ tuổi sẽ có sở thích, gu thẩm mỹ, thói quen khác nhau, và vì thế lựa chọn quà tặng sinh nhật cũng khác nhau.

Bạn không thể tặng một chiếc váy ngắn quá mức khi tặng quà sinh nhật cho một cụ bà hay một phụ nữ lứa tuổi trung niên, như vậy thật thiếu lịch sự. Bạn cũng không thể chọn một chơi game thế hệ mới cho các bác, các chú có tuổi, vì ở tuổi đó, những món đồ ấy không thích hợp.

Mách nhỏ cho bạn, đó là các bạn gái trẻ thường thích những món quà liên quan đến việc làm đẹp. Bạn có thể chọn mua son, phấn, váy đầm, giày, túi để làm quà sinh nhật cho họ. Chắc chắn người nhận sẽ đánh giá người tặng quà sinh nhật ấy thật tâm lý đấy.

Tặng quà sinh nhật theo sở thích người nhận quà

Khi bạn nhận quà sinh nhật, hẳn bạn cũng mong muốn nhận được đúng món quà mà mình thích, và đổi lại vai trò của người nhận quà, họ cũng nghĩ như bạn. Tuy nhiên điều này không hề đơn giản, bởi nếu không thực sự thân thiết, đủ tâm lý để hiểu người nhận quà muốn gì, bạn khó có thể chọn đúng món quà họ thích.

Cách này chỉ hợp khi bạn là bạn thân, người thân, tri kỷ với người nhận quà. Còn nếu bạn không thân thiết lắm, để tặng quà sinh nhật đúng ý họ nhất thiết cần đến sự tinh tế và con mắt quan sát của bạn. Hãy dành thời gian để quan sát xem họ hay có thói quen gì, sử dụng đồ thương hiệu gì hay có thích nghe nhạc, xem phim…không? Từ đó bạn dần chọn lọc và tìm đúng được món quà tặng sinh nhật ý nghĩa để tặng người ấy.

Tặng quà sinh nhật theo nhu cầu sử dụng

Bạn sẽ không thích những món đồ thừa thãi, vì chúng sẽ chỉ khiến không gian của bạn thêm chật chội, lãng phí. Người nhận quà sinh nhật cũng vậy, đừng tặng họ những thứ mà họ không thể hoặc không hay dùng đến.

Bạn có thể hỏi họ thực sự đang thích, hoặc đang chú ý đến món đồ gì để tặng (nếu bạn đủ thân thiết với người nhận). Hoặc bạn hãy để ý xem thứ mà họ đang thiếu, đang thực sự cần là gì để tặng.

Chẳng hạn, bạn thấy người đó bị hỏng chuột laptop, vậy thì bạn có thể tặng họ một con chuột mới, hẳn họ sẽ rất cảm kích. quatangvang247.vn Hay bạn nhận thấy chiếc áo len của người ấy đã bị xù, phai màu. Thế sao lại không tặng họ một chiếc áo len mới đẹp và thời trang hơn nhỉ! Một đôi giày thể thao mới cũng có thể là món quà hữu dụng với những người bạn mê thể thao. Cứ theo cách suy luận như vậy, bạn chắc chắn sẽ là người tặng quà sinh nhật tâm lý nhất.

Nhắc đến việc tặng quà sinh nhật, nghe qua thì chỉ vỏn vẹn 4 từ nhưng mà để trả lời đầy đủ cho câu hỏi “Nên tặng quà sinh nhật thế nào khiến người nhận ưng nhất?” quả là không dễ dàng gì. Mặc dù vậy, ở vị trí người tặng quà bạn cũng đừng quá lo lắng hay câu nệ điều gì. Chỉ cần tham khảo những gợi ý trên, chắc chắn ai cũng có thể khéo chọn một món quà ý nghĩa, hợp ý người nhận trong ngày sinh nhật của họ.