Thị trường mua bán tượng đồng hiện nay

85.Thị trường mua bán tượng đồng.2

Cùng với nhiều vật dụng trang trí khác, ngày nay việc mua bán tượng đồng đang được rất nhiều người quan tâm. Khi xã hội càng ngày càng phát triển, đời sống vật chất được nâng cao, con người bắt đầu chú ý nhiều đến đời sống tinh thần. Trong nhà, ngoài những vật dụng cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thì đã có thêm nhiều vật phẩm để trang trí mà tượng đồng là một ví dụ điển hình.

Thị trường mua bán tượng đồng ngày xưa

Từ xưa, việc sản xuất tượng đồng ở các làng nghề thủ công truyền thống đã xuất hiện. Nhưng khi đó đời sống của nhân dân còn nghèo, thiếu thốn đủ thứ nên sản phẩm làm ra ít, tiêu thụ không nhiều và cũng ít người biết đến. Những nơi có tượng đồng, đồ đồng chủ yếu là ở các đình, chùa, và một số nhà giàu có.

Khi đất nước còn nghèo, đời sống nhân dân còn thấp thì như cầu thị trường cũng chưa có nhiều. Những người mua tượng đồng về nhà chủ yếu là những người có nhiều tiền, giàu có (số này chiếm tỉ lệ rất ít trong xã hội). Họ mua tượng đồng về để thờ cúng, trưng bày để thể hiện đắng cấp, thể hiện một thú chơi của người lắm tiền nhiều của. Chính vì vậy việc mua bán tượng đồng chỉ diễn ra trong phạm vi nhỏ, hẹp ở ngay các cơ sở sản xuất hoặc một vài thành phố phát triển.

Ngày nay, thị trường mua bán tượng đồng diễn ra rất sôi nổi

Khi xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu mua tượng đồng về trưng bày, thờ cúng của người dân cũng lớn. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều cơ sở sản xuất, mua bán, kinh doanh tượng đồng mở rộng quy mô, số lượng, chất lượng nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu khách hàng. Chính vì vậy mà càng ngày thị trường mua bán đúc tượng bằng đồng, đồ đồng càng diễn ra sôi nổi.

Khách hàng không cần phải trực tiếp đến tận các cở sở sản xuất hay đến một vài thành phố lớn mới mua được tượng đồng mà việc mua bán có thể diễn ra ở nhiều không gian, thời gian khác nhau. Các làng nghề sản xuất thủ công mở rộng thêm cơ sở, thu nhận thêm nhiều thợ, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới với mẫu mã đẹp mắt. Các dãy phố bán tượng đồng phát triển sầm uất, người bán kẻ mua ra vào tấp nập. Các mặt hàng cũng ngày càng đa dạng, phong phú, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Người ta mua tượng đồng với nhiều mục đích như: để trang trí nhà cửa, đề thờ cúng, để làm quà biếu, để làm đồ phong thủy… Đối tượng khách hàng có nhu cầu mua tượng đồng không còn bó hẹp trong một nhóm người nhiều tiền thuộc tầng lớp thượng lưu nữa mà đã mở rộng ra rất nhiều người ở nhiều môi trường, có nghề nghiệp, lứa tuổi, giới tính khác nhau.

Thị trường mua bán tượng đồng càng sôi nổi nhộn nhịp thì khách hàng càng phải cẩn thận khi lựa chọn. Có rất nhiều cơ sở sản xuất, người bán hàng không có lương tâm sẵn sàng sản xuất và bán những sản phẩm giá rẻ, chất lượng kém cho người tiêu dùng. Những sản phẩm đó được làm từ đồng không nguyên chất nên rất dễ vỡ, hỏng sau một thời gian sử dụng. Nhìn bề ngoài, hầu như khách hàng khó phân biệt được chất lượng của  nơi đúc tượng đồng tượng đồng, đồ đồng. Chỉ có số ít những người am hiểu về đồ đồng hoặc những bác thợ cả lành nghề mới có thể biết được đồng tốt hay đồng pha tạp.

Có cầu ắt có cung, nhiều người thích bày tượng đồng, đồ đồng thì sẽ có nhiều người sản xuất và bán tượng đồng. Việc mua bán tượng đồng diễn ra sôi nổi khiến cho thị trường mở rộng và đây cũng là dấu hiệu tích cực đánh dấu sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên khách hàng cũng nên cẩn trọng để mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp với mục đích, ý nghĩa phong thủy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.