Tú Lệ Mùa Thu

Tú Lệ Mùa Thu1

Tú Lệ mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ mùa thu, khi những đợt nắng trong veo rải trên khắp những nẻo đường miền biên viễn, người ta lại thấy một Tú Lệ đẹp mơ màng như người thiếu nữ đương thì vừa thức giấc sau cả ngàn năm ngủ quên giữa chốn đại ngàn.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Từ trên đỉnh đèo Khau Phạ chênh vênh giữa đỉnh trời, phóng tầm mắt nhìn xuống ngút ngàn những thảm vàng bên dưới, ấy là Tú Lệ đang rộn ràng mùa thu hoạch trong nằm.

Tú Lệ Mùa Thu
Tú Lệ Mùa Thu

Mùa thu Tú Lệ đượm sắc lúa ươm vàng và nồng nàn hương cốm mới. Cứ mỗi khi mùa gặt về, khắp các bản làng lại rậm rịch trong tiếng chày giã cốm. Cốm được làm từ nếp non, gói trong lá dong xanh, hạt cốm xanh tự nhiên như ngọc, rải trên tay trăm ngàn hạt như nhau và hương thơm ngây ngất cả một góc trời.

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Tú Lệ còn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên kỳ diệu được đất trời trao tặng. Sáng sớm tinh mơ, bạn có thể dạo quanh lang thang quanh mảnh đất này để ngắm bình minh ló rạng, tỏa ra những tia nắng tinh khôi ấm áp quyện vào những làn sương mờ ảo rồi nhanh chóng làm tan biến nó. Trong thời khắc chuyển giao ấy, cảnh sắc thực thực hư hư sẽ khiến bạn bâng khuâng, ngẩn ngơ và chẳng thể thốt thành lời.

Tú Lệ Mùa Thu
Tú Lệ Mùa Thu

Xem thêm: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Mùa thu Tú Lệ đẹp như thế đó, những thảm lúa vàng ươm nhuộm khắp cả núi đồi, tiếng cười nói rộn ràng trên những con đường nối làng nối bản. Tất cả tạo nên một bức tranh nên thơ nhuốm màu cổ tích, để lòng kẻ lữ hành miên man theo những xúc cảm không lời, say cùng đất trời Tây Bắc mỗi độ thu sang yên ả, thanh bình. Mùa thu đến rồi đó, mùa vàng Tú Lệ đã bung nở khắp núi đồi. Chần chừ chi nữa, để nhịp chân tiến bước thôi.