1001 Lưu ý khi mua thực phẩm đông lạnh dành cho các chị em nội trợ

1001 Lưu ý Khi Dùng Thực Phẩm đông Lạnh Dành Cho Các Chị Em Nội Trợ (1)

Nội trợ là công việc quen thuộc hàng ngày đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thời gian để đi chợ mỗi ngày, cho nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh là điều vô cùng cần thiết. Không những sử dụng được lâu, mà thức ăn luôn đảm bảo tươi ngon khi bạn chế biến. Tuy nhiên để đảm bảo mang đến những bữa ăn ngon và giàu các chất dinh dưỡng cho gia đình. Khi mua thực phẩm đông lạnh, các chị em nội trợ nên lưu ý những điều sau đây nhé.

Mua thực phẩm đông lạnh tại các đơn vị bán hàng uy tín

Đây là lưu ý đầu tiên mà nhất định chị em nội trợ nào nhất định không nên bỏ qua. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh để bạn lựa chọn. Ngoài trực tiếp đến các cửa hàng để mua thì bạn vẫn có thể đặt hàng online nhận hàng…Do đó muốn tìm được đơn vị mua hàng, bạn chỉ cần một cú click chuột là sẽ cho ra rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên việc tìm đúng đơn vị uy tín rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm sau khi dùng.

Khi mua thực phẩm đông lạnh nên kiểm tra thời gian sử dụng

Trên bao bì các sản phẩm đông lạnh luôn có ghi đầy đủ các thông tin về xuất xứ, thời gian sản xuất và hạn sử dụng….Chính vì vậy để chắc chắn rằng thực phẩm bạn mua vừa mới được thu hoạch, đánh bắt thì người mua nên chú ý vào ngày sản xuất. Nếu thời gian đóng gói đã quá lâu bạn không nên lựa chọn, tuy nó không hư nhưng chắc chắn độ tươi ngon sẽ không đảm bảo.

Không nên mua thực phẩm đông lạnh giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Bên cạnh các loại thực phẩm đông lạnh được cung cấp bởi các đơn vị uy tín. Thì vẫn xuất hiện không ít những loại thực phẩm đông lạnh giá rẻ được rao bán tràn lan, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, bạn không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những sản phẩm giá rẻ này. Bởi chắc chắn nó không đảm bảo chất lượng, cũng như an toàn đối với sức khỏe của người dùng.

Quan sát kỹ trạng thái của thực phẩm đông lạnh trước khi mua

Ngày nay, việc sử dụng thực phẩm đông lạnh vô cùng phổ biến đối với nhiều chị em nội trợ. Mặc dù vậy, không phải chị em nào cũng biết cách để mua được những sản phẩm tươi ngon đâu nhé. Do đó nhằm tránh mua phải thực phẩm đông lạnh, nhất là hải sản, thịt…khi mua bạn hãy quan sát thật kỹ trạng thái của thực phẩm. Nếu sản phẩm bị đông đá và băng quá nhiều, điều này chứng tỏ nhiệt độ bảo quản chưa đúng. Cho nên nguy cơ nó bị hỏng, mất chất dinh dưỡng rất cao. Vì thế bạn tuyệt đối không nên mua về chế biến.

Không bỏ qua việc quan sát cách thức đóng gói thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh có chất lượng tốt thường được đóng gói bởi khuôn công nghiệp hiện đại. Cho nên sản phẩm bao giờ cũng vuông vắn và đẹp mắt. Ngược lại các sản phẩm tồn kho được đóng gói lại sẽ được làm theo phương pháp thủ công. Do đó sẽ không đảm bảo tính thẩm mĩ và thực phẩm nhìn trông rất lộn xộn. Vì vậy khi mua, bạn hãy lưu ý điều này để tránh mua phải thực phẩm không tươi ngon, ảnh hưởng sức khỏe nhé.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn biết cách mua thực phẩm đông lạnh đảm bảo tươi, ngon nhất. Ngoài ra để không mất thời gian đi lại, bạn có thể trực tiếp cho Zin Food hoặc truy cập www.zinfood.com đặt mua thực phẩm đông lạnh. Nhân viên của chúng tôi sẽ giao hàng đúng hẹn và nhanh nhất.