Bài trí tượng phật trong nhà đúng cách

Bài Trí Tượng Phật Trong Nhà đúng Cách.

Phật giáo là tôn giáo lớn, có ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, tín ngưỡng của con người Việt, hướng con người đến lối sống tốt đời đẹp đạo. Phật linh thiêng, có vị trí quan trọng trong phật giáo, phù trợ, bảo hộ cho các sinh vật trên nhân gian cả người sống và chết. Thờ phật trong nhà ở mang lại hiệu quả bảo vệ nhà ở, gia đình khỏi điều xấu xa, vận hạn, giúp tinh thần con người được làm sạch, thanh thản. Trưng bày tượng phật trong nhà làm tăng dương khí, giúp việc tu hành trở nên hiệu quả hơn được nhiều người Việt lựa chọn. Bài trí tượng phật như thế nào cho đúng? Có nên mua tượng phật tại đồ đồng quang hà hay không?

Lựa chọn tượng phật và bài trí đúng cách

Thờ tượng phật tại nhà, trưng bày trong không gian nhà ở cần lựa chọn cẩn trọng, là những mẫu tượng được chế tác từ chất liệu đồng thau hoặc ngọc phong thủy, mang lại sự trang trọng. Trong phật giáo, phật tổ là vị phật linh thiêng và cao nhất, nhưng do quá trình tu hành, giác ngộ, đại diện cho những con đường tu hành mà phân thành nhiều vị phật ở các tông phái và vị trí khác nhau.

Lựa chọn tượng phật cần chú ý đến ý nghĩa và đại diện của vị phật phù hợp với thờ tự. Đa phần, tượng phận đều mô phòng hình ảnh: phật thích quang, phật thích ca mâu ni, phật di lặc… phù hợp với việc tu hành tại gia. Với những người cầu may mắn, tài lộc thì sẽ lựa chọn phật di lặc mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn. Ngoài ra việc lựa chọn tượng phật có thể lựa chọn theo tuổi con giáp, với các đại diện bảo hộ riêng.

Bài trí tượng phật đồng trong nhà ở khá quan trọng. Những lưu ý quan trọng dưới đây mà gia chủ cần lưu ý:

  • Chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà, trên 1 bàn – tam thế phật và sắp xếp bài trí ngang bằng nhau, không có phân biệt trên dưới.
  • Bài trí bàn thờ phật phải cao hơn bàn thờ gia tiên và đặt chính giữa nhà. Lựa chọn vị trí thoáng đãng, nhiều năng lượng, tránh không gian u tối.
  • Không bài trí tượng phật trong phong ngủ, nhà bếp, các vị trí gần nhà vệ sinh, vị trí bị đè nén, dưới gầm xà nhà…
  • Không đặt tượng phật trong tủ và két sắt, cất kín như vàng bạc. Đây là hành động bất kính với phật.

Tượng phật bằng đồng cao cấp tại quang hà

Quang hà cung cấp đồ đồng cao cấp của làng nghề truyền thống, ý yên nam định. Tượng phật tại quang hà được chế tác với kim loại đồng nguyên chất, được trộn với kim loại quý với tỉ lệ phù hợp, đảm bảo chất lượng, giá trị phong thủy.

Tay nghề thợ đúc tượng đồng cao cho thần thái, đường nét trên tượng phật đồng uyển chuyển. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều mẫu tượng đồng được mạ vàng, mạ giả cổ, khảm kim khí mang giá trị phong thủy cao… mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Lựa chọn phù hợp để bài trí và thờ cúng phật tổ tại gia.

Tượng phật bằng đồng được chế tác công phu mang đến ý nghĩa tâm linh sâu sắc cho, thanh lọc, nâng khí cho không gian nhà ở. Phật trong nhà như một sự phù trợ với các thành viên gia đình, nhắc nhở con người trong việc tu hành tại tâm, làm tâm trong sáng. Quang hà cung cấp các dòng tranh đồng việt về đức phật, tượng phật cao cấp được chế tác tại làng nghề ý yên nam định sẽ đáp ứng chất lượng và yêu cầu thợ tự của gia đình. Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi và thắc mắc để được tư vấn chi tiết.