Khi nào cần tiến hành sửa chữa máy in siêu tốc?

Bước vào kỉ nguyên của nền đại công nghiệp, khoa học phát triển như vũ bão, một giây phút trôi qua là biết bao sáng chế, phát minh ra đời. Đặc biệt một trong những sáng chế vĩ đại nhất phải kể đến là máy in siêu tốc. Nó đã giúp con người tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc. Loại máy này đang được rất nhiều người sử dụng, tuy chất lượng máy khá tốt song vẫn có những trường hợp cần tiến hành sửa chữa. Bài viết dưới đây nêu ra một số trường hợp như thế.

Ưu điểm đáng chú ý của máy in siêu tốc

Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ rằng máy in siêu tốc thì chỉ có thể in trên giấy thông thường như một loại tài liệu hoặc văn bản đơn giản. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại, nó có thể sử dụng như một chiếc Máy in thiệp cưới, in card visit, in sách báo, tờ rơi,…Và còn nhiều ưu điểm khác như:

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc risoRút ngắn thời gian in: tùy từng dòng máy và hãng khác nhau mà thời gian cụ thể sẽ có sự thay đổi và chênh lệnh. Song thời gian để in khá nhanh chóng vào khoảng: 30 trang/phút ,75 trang / phút, thậm chí là 120 trang/phút,…

  • Màu mực sau khi in sắc nét, rõ ràng, màu lên đúng như trên máy vi tính vô cùng rực rỡ và chuẩn kĩ thuật, như mong muốn và yêu cầu của khách hàng.

  • Máy in siêu tốc có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau mà không hề kén chọn chất liệu. Đó có thể là giấy đề- can, giấy nhám, giấy bìa cứng,…

Để làm nên tổng thể một chiếc máy nhiều ưu điểm như vậy là sự kết hợp của vô vàn linh kiện máy in siêu tốc. Bởi vậy, không tránh khỏi trường hợp một số linh kiện gặp vấn đề làm giảm hoạt động của máy, người dùng cần tiến hành sửa chữa kịp thời.

Nên sửa máy in siêu tốc vào những thời điểm nào?

Cũng giống như con người có lúc bị ốm thì máy móc sau một thời gian hoạt động sẽ bị hỏng hóc, điều này là không thể tránh khỏi. Các trường hợp máy in siêu tốc cần được sửa chữa, bảo dưỡng:

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc riso

  • Khi máy có hiện tượng bị nhòe chữ, dòng kẻ bị mờ không được rõ nét: lúc này, người dùng nên kiểm tra lô sấy xem có bị quá “nguội” không, check lại quá trình đổ mực đã đúng cách chưa, trống máy in siêu tốc có bị mòn không? Để từ đó có sự thay đổi kịp thời, tránh tình trạng để lâu, máy sẽ càng hỏng thêm và khó sửa chữa.

  • Khi giấy đưa vào in bị kẹt, dẫn đến tình trạng giấy in ra bị nhàu, gấp nếp. Nguyên nhân là do lỗi khay cuốn giấy, hoạt động của bộ cảm biến cửa máy bị xáo trộn và bộ lăn kẹp giấy bị bẩn hoặc giấy in quá cứng,… Khi ấy, sửa máy in siêu tốc là điều vô cùng cần thiết, nếu bạn muốn sử dụng máy vào các hoạt động in ấn như trước.

  • Nếu máy bị lỗi kéo giấy nhiều tờ cùng lúc thì người dùng nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cơ kéo giấy, tra dầu mỡ đầy đủ vào các bánh răng, thay lô kéo giấy nếu thấy bị biến dạng, luôn dùng giấy in mới và không bị nhàu nát,…

Việc sửa chữa một loại máy chuyên dụng và nhiều linh kiện hiện đại như máy in siêu tốc không phải ai cũng có thể tự làm được. Bạn có thể mang đến tiệm sửa, có thợ lành nghề, hoặc bằng cách khác hiệu quả không kém là học theo hướng dẫn trên hai địa chỉ: http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ hoặc http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/