Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?

65.kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu.ảnh 1

Thang máy gia đình ngày càng trở thành một xu thế của kiến trúc hiện đại. Thang máy không chỉ làm cho căn nhà của bạn đẹp hơn mà còn thể hiện giá trị và đẳng cấp chủ nhân. Tuy nhiên,  một thang máy đẹp phụ thuộc rất nhiều vào kích thước hố thang máy. Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu? Vì sao nên sử dụng những loại thang máy có hố thang tiết kiệm diện tích?

Hố thang máy gia đình loại nhỏ, tiết kiệm diện tích

Lợi ích của hố thang máy diện tích nhỏ

Thang máy gia đình có nhiều loại phụ thuộc vào sở thích, điều kiện gia chủ và không gian kiến trúc căn nhà. Thang máy diện tích nhỏ ngày càng được người tiêu dùng yêu thích bởi rất nhiều ưu thế.

  • Phù hợp với thực tế cuộc sống

Không chỉ ở những nước phát triển trên thế giới mà ngay tại các thành phố lớn Việt Nam, quỹ đất ngày càng thu hẹp. Số lượng dân cư và mức sống ngày một cao hơn, các căn nhà cao tầng diện tích nhỏ cũng nhiều lên nhanh chóng. Để việc đi lại trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian, sử dụng thang máy gia đình là một giải pháp cực kì phù hợp và mang tính thực tế.

  • Tiết kiệm diện tích

Thang máy gia đình nhỏ sẽ có hố thang máy kích thước tương ứng giúp tiết kiệm diện tích không gian căn nhà. Không giống những chiếc thang máy tải trọng lớn hoặc thang máy vận chuyển hàng, thang máy gia đình mini chỉ tốn một khoảng không nho nhỏ và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí trong căn nhà.

  • Làm đẹp căn nhà hiệu quả

Hố thang máy gia đình nhỏ tạo nên kiểu dáng và kích thước thang máy cũng nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Trông căn nhà sẽ trở nên sang trọng và khoa học, hiện đại.

  • Tiết kiệm chi phí

So với các loại thang máy diện tích lớn thì thang máy mini dành cho gia đình tốn một khoản chi phí thấp hơn. Đương nhiên hố thang máy cũng chỉ cần một khoản ngân sách  nhỏ là đã đáp ứng hoàn toàn sự mong đợi của gia chủ rồi.

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?

Như trên đã nói, thang máy gia đình có thể có nhiều tải trọng và kích thước khác nhau. Điều này phụ thuộc vào đặc điểm công trình và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong căn nhà. Hố thang máy do đó cũng sẽ có nhiều kích thước khác nhau.

Nắm bắt được xu thế và thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều công ty thiết kế và lắp đặt thang máy hiện nay đã cho ra đời những dòng thang máy tiết kiệm diện tích. Như thang máy Thuận Phát – công ty hàng đầu về thi công thang máy trên thị trường chẳng hạn. Với dòng thang máy này, kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất khoảng 1300mm x 1000mm. Thang máy phục vụ cho tải trọng từ 250kg đến 300kg, có thể đáp ứng được đa số nhu cầu của quý khách.

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất giúp tiết kiệm không gian sống

Với thang máy diện tích nhỏ nhất, hố PIT âm tương ứng khoảng 600mm. Hố thang máy có thể áp dụng xây dựng và lắp đặt cho những tòa nhà có độ cao lên đến 10 tầng. Lưu lượng lên xuống của mỗi tầng từ 3 đến 5 người. Gia chủ có thể lựa chọn lắp đặt tại nhiều vị trí trong căn nhà, thậm chí giữa lòng cầu thang bộ. Để làm đẹp cho thang máy gia đình, bạn nên tiến hành trang trí bằng kính chịu lực. Căn nhà chắc chắn sẽ trông thật sang trọng, lại có thể quan sát được hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thang máy gia đình, thang máy có kích thước nhỏ là một lựa chọn tối ưu. Hãy lưu ý kích thước hố thang máy nữa nhé. Tìm một kích thước hố thang máy nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật để thang máy gia đình bạn luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.