Màn hình iphone xuất hiện lỗ đen vũ trụ và cách khắc phục

Màn hình iphone xuất hiện lổ đen vũ trụ và cách khắc phục.

Trong quá trình sử dụng iphone, người dùng sẽ gặp các trường hợp màn hình xuất hiện vết đen, chấm đen trên màn hình cảm ứng. Các vết đen lan da theo thời gian. Hiện tượng này thường được gọi là lỗ đen vũ trụ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, thao tác trên màn hình iphone không còn được như ban đầu. Nguyên nhân do đâu mà màn hình iphone xuất hiện các lỗ đen vũ trụ. Tình trạng này có thể khắc phục được hay không và khắc phục như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ vấn đề này.

Nguyên nhân màn hình iphone xuất hiện lỗ đen

Một trường hợp lỗi khá phổ biến thường gặp khi sử dụng điện thoại iphone – màn hình xuất hiện chấm đen, vết mực lớn nhỏ ở các góc hay chính giữa màn hình. Các vết đen sẽ làm mất sẽ trở thành điểm chết không thể thao tác cảm biến cũng như hiển thị hình ảnh, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên dế yêu. Các nguyên nhân chủ yếu:

Màn hình iphone xuất hiện lỗ đen vũ trụ và cách khắc phục
Màn hình iphone xuất hiện lỗ đen vũ trụ và cách khắc phục

 

  • Màn hình iphone chính hãng với cấu tạo nhiều lớp: lớp LCD là phần hiển thị hình ảnh, độ phân giải hình ảnh. Bởi vậy vấn đề màn hình xuất hiện các chấm đen, lỗ đen, chảy mực lan dần theo thời gian là tình trạng màn hình LCD của máy bị hỏng, lỗi. Nguyên nhân do máy bị rơi rớt, tác động tì lực lên màn hình xuất hiện các đốm đen.
  • Nguyên nhân khác trong quá trình sử dụng máy bị ngấm nước, hỏng phần cứng IC, hỏng mainbroad…

Với vấn đề các chấm đen li ti, vết đốm đen lớn mở rộng dần theo thời gian, chủ yếu do hỏng phần cảm ứng và màn hình LCD hiển thị, rất khó để khắc phục nguyên trạng ban đầu. Thay màn hình iphone sẽ là giải pháp được lựa chọn để khôi phục hiển thị màn hình nguyên vẹn.

Sửa màn hình điện thoại iphone ở đâu uy tín?

Thay màn hình iphone khá tốn kém chi phí, yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cũng như lựa chọn màn hình chất lượng. Người dùng cần đưa đến các trung tâm bảo hành điện thoại iphone để được tư vấn hỗ trợ, lựa chọn màn hình iphone chính hãng để thay mới.

Màn hình iphone xuất hiện lỗ đen vũ trụ và cách khắc phục
Màn hình iphone xuất hiện lỗ đen vũ trụ và cách khắc phục

Ngoài ra, khách hàng có thể thay mới ở các cơ sở sửa chữa điện thoại, bệnh viện chăm sóc điện thoại tư nhân uy tín trên thị trường. Các giải pháp sẽ được thợ kiểm tra, đưa ra cho người dùng lựa chọn. Chú ý chọn các đơn vị đáp ứng yêu cầu: có cơ sở vật chất, máy móc hiện đại để thao tác kỹ thuật chính xác, thay mới trước mặt khách hàng, có cam kết chất lượng và phiếu bảo hành để đảm bảo sản phẩm không bị lỗi sau khi sửa chữa.

Xuất hiện chấm đen là một trong những sự cố và lỗi màn hình iphone thường gặp, chủ yếu do quá trình sử dụng không đúng cách của người dùng, số ít do lỗi kỹ thuật, hay màn hình kém chất lượng. Người dùng cần đưa máy tới các địa chỉ bảo hành chính hãng của iphone hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được xác định nguyên nhân và phương án phù hợp. Phonecare.vn cung cấp dịch vụ sửa chữa màn hình iphone chính hãng, uy tín sẽ là giải pháp cho khách hàng quan tâm.