Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2020

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2020 (2)

Luật NQH cung cấp đến các bạn mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2020. Những thông tin liên quan cũng sẽ được cập nhật cho những người đang muốn đơn phương chấm dứt hôn nhân. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về luật hôn nhân và gia đình chi tiết một cách tốt nhất.

Những trường hợp nên sử dụng đơn ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương được thực hiện khi vợ hoặc chồng có nguyện vọng chấm dứt mối quan hệ hôn nhân. Đặc biệt là các trường hợp vợ hoặc chồng không đủ nhận thức và sức khỏe nên được người nhà khởi kiện để tiến hành chấm dứt hôn nhân.

  • Khi vợ hoặc chồng đã lâu ngày làm ăn xa không về nhà và không thực hiện các nghĩa vụ gắn kết hôn nhân.
  • Khi vợ chồng có các vấn đề mâu thuẫn về con cái, công nợ, phân chia tài sản… Tòa án sẽ tiến hành giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân.
  • Khi vợ hoặc chồng được cho là đã mất tích và được xác minh điều này thì người còn lại có thể đơn phương tiến hành ly hôn đơn phương.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn ly hôn

  • Thông tin Quốc huy, Quốc hiệu và tiêu ngữ
  • Địa chỉ tòa án nhân dân giải quyết đơn khởi kiện
  • Không tin cá nhân của cả vợ và chồng cùng giấy đăng ký kết hôn
  • Tài sản chung, con chung, các vấn đề về phân chia tài sản, các nghĩa vụ cấp dưỡng

Khi hoàn thiện các thông tin này hãy gửi đến đơn vị liên quan để thụ lý. Tùy vào nơi bạn đăng ký hộ khẩu hoặc nơi đăng ký kết hôn để đưa ra các địa chỉ gửi tòa án phân xử khác nhau.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn đơn vị có thẩm quyền để thực hiện nhanh các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh nhất.

Trường hợp không thể đơn phương ly hôn

Chỉ có một trường hợp đặc thù không thể đơn phương ly hôn dành cho nam giới. Khi vợ đang mang thai hoặc con chung chỉ mới chưa đầy 12 tháng thì đơn ly hôn đơn phương của các bạn sẽ không được tòa án thụ lý

Tuy nhiên điều luật này không áp dụng cho người khởi kiện là vợ. Vợ đang mang bầu và có con dưới 12 tháng vẫn có thể tiến hành ly hôn đơn phương và được tòa án thụ lý để giải quyết vụ việc.

Những vấn đề thường gặp khi ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương thường vướng mắc với rất nhiều các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con và tranh chấp tài sản

Các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con sẽ được xét duyệt xem ai trong 2 người có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con. Dưới 7 tuổi thường sẽ ưu tiên cho mẹ nuôi con. Trên 7 tuổi sẽ tham khảo nguyên vọng của con.

Vấn đề rắc rối nhất vẫn là vấn đề tranh chấp tài sản. Nếu mức tranh chấp tài sản cao thì chi phí cho phiên tòa này càng lớn. Ngạch thụ lý cơ bản sẽ thu khoảng 300 nghìn đồng. Tuy nhiên trên 6 triệu sẽ có từng mức thu phí khác nhau.

Tạm kết

Mẫu đơn ly hôn đơn phương và các thông tin liên quan đã được chúng tôi cập nhật chi tiết. Những thông tin này sẽ được đảm bảo tốt nhất khi các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp về đơn ly hôn đơn phương. Thủ tục pháp lý đầy đủ, tranh chấp tài sản, quyền nuôi con và các nghĩa vụ cấp dưỡng cùng các giấy tờ liên quan sẽ được chúng tôi cung cấp trọn vẹn nhất. Rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn trong các vẫn đề liên quan đến thực thi ly hôn đơn phương.