Muốn làm cha mẹ tích cực nên tham gia lớp Parent Coach

Cha mẹ tích cực hay Parent Coach là những thuật ngữ về các lớp học hướng dẫn cha mẹ các kỹ năng dạy con cái. Những lớp học này được dựa trên cơ sở nghiên cứu về tâm lý trẻ nhỏ, giúp cha mẹ có những ứng biến thích hợp để trẻ được phát triển tâm lý, thể chất toàn diện. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các lớp học làm cha mẹ tích cực Parent Coach ở nội dung bên dưới nhé.

Muốn làm cha mẹ tích cực nên tham gia lớp Parent Coach

Làm cha mẹ tích cực là gì?

Làm cha mẹ tích cực là một quá trình nghiên cứu của khoa học về hành vi của trẻ và khả năng  ứng biến của cha mẹ. Các lớp học này sẽ tạo cho cha mẹ các kỹ năng để trở thành người hùng của các con, dẫn dắt các con phát triển tốt qua các giai đoạn từ khi chào đời cho đến cột mốc 18 tuổi để đủ chín chắn tự lập và quyết định cuộc đời của mình.

Parent Coach Việt Nam đang phát triển mạnh. Điển hình về hình thức này bạn có thể tìm hiểu tại https://happyparenting.vn/. Happy parenting là nơi hướng dẫn kỹ năng giúp các bậc làm cha mẹ tiếp cận và xây dựng tình cảm, cách dạy con tốt nhất hiện nay.

Cha mẹ sẽ có những trải nghiệm thú vị, tư vấn chuyên nghiệp để có góc nhìn mới và dạy con dễ dàng hơn. Chỉ còn tiếng cười, sự thấu hiểu và hạnh phúc, gắn kết. La mắng, đòn roi, cảm giác bất lực sẽ được loại bỏ hoàn toàn tại các lớp học làm cha mẹ tích cực của chúng tôi.

Giáo dục trẻ không phải là của riêng ai

Gia đình, xã hội và trường học là những hình thức chính tạo nên nhân cách và sự phát triển toàn diện của trẻ. Lấy cột mốc gia đình, cha mẹ chăm sóc tốt thì con sẽ hành động và suy nghĩ tốt để không lệch lạc và có tính cách tốt.

Parent Coach sẽ giúp bạn làm cha mẹ tích cực. Mỗi trẻ sẽ hoàn toàn khác nhau về tính cách, môi trường sống. Một vài bài báo, thông tin tổng hợp sẽ không giúp bạn tích hợp khả năng toàn diện. Chỉ khi tham gia vào các lớp Parent Coach bạn mới có những kỹ năng ứng biến và chăm sóc con tốt nhất.

Muốn làm cha mẹ tích cực nên tham gia lớp Parent Coach

Những sai lầm của cha mẹ khi dạy con

Một vài sai lầm của cha mẹ khi dạy con sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của làm cha mẹ tích cực.

Luôn cho trẻ cảm giác thoải mái nhất và đáp ứng mọi nhu cầu về vật chất cho chúng. Đây là một hành động sai lầm khiến trẻ không có tính tự lập, mong muốn một điều gì đó rõ ràng. Chúng sẽ biết rằng mọi thứ chúng cần cha mẹ đều cung cấp. Những lớp học làm cha mẹ tích cực Parent Coach sẽ giúp các bạn biết được lúc nào nên tạo cho con môi trường thoải mái, trường hợp nào không nên thỏa mãn mọi mong muốn của con. Trẻ phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, biết được mình không phải là số 1 mới có thể phát triển tính cách tốt.

Quyết định thay con mọi thứ. Bạn nghĩ quyết định của mình là đúng và thay con quyết định mọi thứ. Đây là một hành động sai lầm, bạn nên hướng dẫn con theo chiều hướng tích cực. Việc áp đặt chỉ khiến con nổi loạn và tranh giành quyền lực trước cha mẹ. Làm cha mẹ tích cực với những bài học từ lớp Parent Coach bạn sẽ có những kỹ năng để ứng biến cho tình huống này.

Nên tham gia các lớp học làm cha mẹ tích cực

Những nghiên cứu khoa học, những cách ứng biến trong thực tế tại các lớp Parent Coach sẽ giúp cha mẹ xoay chuyển tốt trong việc dạy con. Bạn sẽ gần gũi với con, thể hiện tình cảm cũng như điều phối cho con tốt hơn về cả tình cảm, nỗ lực, việc phát huy lợi thế của bản thân. Làm cha mẹ tích cực không đơn giản nhưng cũng chẳng quá khó khi bạn đầu tư vào các lớp học Parent Coach.