Nên lắp wifi không dây hay có dây tại nhà

Nên chọn nhà mạng nào cho wifi phòng trọ sinh viên.

Các gia đình hiện đại với nhiều thiết bị thông minh kết nối mạng mang đến trải nghiệm cuộc sống thú vị cho người dùng, giải trí, xử lý công việc tại nhà, bảo vệ an ninh… Lắp đặt wifi tại nhà trở nên cấp thiết. Với sự đa dạng các loại hình wifi, nhà mạng cung cấp hiện nay, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Lắp đặt wifi có dây hay không dây tại nhà là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá và sử dụng loại hình mạng phù hợp.

So sánh mạng wifi có dây và không dây

Lắp đặt mạng wifi có dây

Lắp đặt mạng wifi có dây cho nhu cầu gia đình là sử dụng cáp quang của nhà mạng để kết nối giữa hộp tín hiệu nguồn và modem được lắp đặt tại nhà. Yêu cầu nhà ở nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng và đường truyền cáp quang tốt để kết nối hiệu quả. Nhiều khu vực cơ sở hạ tầng FTTH không phát triển, không thể kéo được mạng hoặc chi phí kéo mạng đắt đỏ.

Sử dụng mạng có dây cho đường truyền ổn định, tốc độ cao được bảo trì bảo dưỡng bởi nhà cung cấp mạng. Hình thức truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn. Loại cáp quang hiện nay cho đường truyền mạng ổn định, an toàn, bảo mật cao, ít gián đoạn bởi yếu tố môi trường.

Điểm hạn chế là modem được sử dụng trong nhà sẽ bị cố định, không được di chuyển. Đường truyền LAN đi trong nhà nếu không được thiết kế ngầm sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ nhà ở.

Lắp đặt mạng wifi không dây

Lắp đặt wifi không dây là các người dùng sử dụng router wifi 3g/4g chuyển đổi dữ liệu mạng từ sim thành tín hiệu wifi. Không sử dụng dữ liệu mạng cung cấp từ nhà mạng FPT hay VNPT mà đăng ký gói cước từ các nhà mạng viettel, mobiphone, vinaphone…

Kết nối đường truyền ổn định, cho khả năng phát sóng hiệu quả trong không gian sống. Tốc độ đường truyền tùy thuộc gói cước 3g/4g mà người dùng đăng ký. Người dùng kiểm soát được lưu lượng mạng sử dụng. Giá đắt hơn so với dịch vụ wifi có dây với cùng nhu cầu.

Ưu điểm về khả năng lắp đặt sử dụng wifi linh hoạt trong không gian sống. Bởi kết nối không dây sẽ không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhà ở. Người dùng dễ dàng di chuyển router đến khu vực phù hợp.

Mạng wifi có dây vẫn là lựa chọn cho kết nối mạng gia đình, đường truyền ổn định, giá rẻ, cùng chính sách bảo hành linh hoạt từ nhà mạng.  Lắp đặt wifi không dây cho những gia đình không có khả năng kéo dây cáp mạng hay cơ sở hạ tầng không đáp ứng được lắp đặt mạng có dây.

Nên sử dụng nhà mạng nào phù hợp cho mạng wifi có dây?

Thị trường nhiều nhà mạng lắp đặt wifi gia đình tiện lợi. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về giá cả và chất lượng dịch vụ khác nhau. Lựa chọn nhà mạng phù hợp dựa trên 3 tiêu chí cơ bản:

  • Chất lượng đường truyền ổn định, cơ sở hạ tầng nhà mạng phát triển trong khu vực. Đảm bảo đường truyền kết nối hiệu quả, nhanh chóng.
  • Gói cước đa dạng, giá thành rẻ và nhiều chương trình ưu đãi, với băng thông đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, linh hoạt. Khả năng khắc phục sự cố nhanh chóng, cho người dùng sử dụng mạng ổn định.

Tùy theo đặc trưng nhà ở, khu vực sinh sống mà loại hình wifi có dây hay không dây sẽ linh hoạt cho từng gia đình. Khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng wifi cho sinh hoạt hàng ngày nhưng không biết nên lắp đặt gói cước mạng wifi nào phù hợp, liên hệ ngay với fpt để được tư vấn dịch vụ lắp đặt wifi tại nhà chất lượng, hiệu quả và phù hợp nhất.