Những điều cần làm khi thiết lập văn phòng công ty

Những điều cần làm khi thiết lập văn phòng công ty (2)

Đối với những đơn vị lần đầu tiên thiết lập văn phòng và chi nhánh công ty sẽ cần nhiều kinh nghiệm. Từ A đến Z những vấn đề cần quan tâm khi thiết lập văn phòng công ty sẽ được daphuquy.com chia sẻ cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Đăng ký thành lập văn phòng công ty

Đây là điều quan trọng đầu tiên các bạn cần thực hiện. Các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục liên quan đến gửi đến các cơ quan chức năng. Các vấn đề như lĩnh vực kinh doanh, địa điểm kinh doanh, người chịu trách nhiệm đứng đầu sẽ được cung cấp chi tiết ở những dịch vụ này.

Thường các dịch vụ này các bạn có thể tìm đến các công ty luật để được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Chúng ta cũng có thể tự mình thực hiện nhưng phải am hiểu về luật pháp để việc soạn hồ sơ sẽ diễn ra nhanh hơn.

Chọn địa điểm đăng ký thành lập văn phòng

Địa điểm thành lập văn phòng sẽ được thiết lập chi tiết trong hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng công ty. Các bạn phải chọn địa điểm và có thủ tục đầy đủ cho địa điểm này. Nếu là thuê thì phải có hợp đồng cho thuê địa điểm văn phòng. Nếu là của cá nhân thì phải chứng minh được quyền sở hữu và giấy tờ liên quan.

Chuẩn bị các vấn đề về pháp lý như trên và bảng hiệu của văn phòng, địa chỉ trên bảng hiệu phải được đảm bảo chi tiết. Sau khi xong những vấn đề này bạn mới chính thức hợp pháp đi vào hoạt động.

Bàn ghế văn phòng

Bàn ghế văn phòng là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Chúng thể hiện bộ mặt của một văn phòng, một công ty. Bàn ghế phòng chờ, bàn ghế phòng họp, bàn ghế của nhân viên hoặc của trưởng phòng, giám đốc…

Các bạn có thể căn cứ vào diện tích của phòng, các mẫu mã bàn ghế để lựa chọn. Đặc biệt nên chọn theo xu thế mới, chọn bàn ghế mang lại tính thoải mái cao. Ngoài ra, nên chú trọng thiết kế để đảm bảo hài hòa về màu sắc, tối ưu hóa không gian.

Thuê hoặc mua máy Photocopy

Chi phí ban đầu để mua máy Photocopy sẽ từ 15 đến 20 triệu cho các dòng máy tầm trung. Các dòng máy với các tính năng hiện đại có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Mới hoạt động các bạn có thể sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy vài tháng đầu.

Đây cũng là cách để làm quen với các thiết bị mới. Sau đó mua thì sẽ sử dụng được thành thạo và đảm bảo máy Photocopy sẽ bền theo thời gian hơn. Đặc biệt là có thể linh động tài chính ban đầu cho nhiều vấn đề khác.

Lập các kênh quảng cáo

Hiện nay quảng cáo trên internet là loại hình khá phổ biến. Lập Fanpage, Facebook, thiết lập website để cung cấp thông tin cho khách hàng là điều quan trọng. Với các hình thức này bạn sẽ dễ dàng mở rộng uy tín và thương hiệu của công ty, văn phòng một cách tốt hơn. Các hình thức liên hệ đến khách hàng sẽ đa dạng hơn. Zalo, Skyper, email cũng phải tối ưu hóa liên kết để có thể trao đổi chi tiết với khách hàng.

Ngoài ra, việc liên kết với các văn phòng luật sư để được tư vấn về luật lệ, thuế, làm thủ tục với ngân hàng… cũng là điều nên chú trọng.

Tạm kết

Để thành lập một văn phòng đại diện, chi nhánh công ty hoặc mở công ty sẽ cần đến rất nhiều yếu tố. Kết hợp đầy đủ mọi vấn đề mới có thể mang đến thành công cao. Chúc các bạn sẽ thành công khi khởi nghiệp, mở công ty và văn phòng đại diện…