Những mẫu tranh tứ quý đẹp đáng đồng tiền bát gạo

48. Những mẫu tranh tứ quý đẹp đáng đồng tiền bát gạo 1

Tranh tứ quý (hay còn gọi là tranh tứ bình) là bức tranh thể hiện 4 mùa trong năm, nó mang ý nghĩa của sự đủ đầy, súng túc và hạnh phúc. Hiện nay tranh tứ quý được nhiều người treo trong nhà để cầu may và chúc phúc cho gia đình. Bức tranh này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng nên có thể dùng để làm quà tặng cho người thân, hoặc có thể mua về để treo trong nhà mình để nhận lấy nhiều điều tốt đẹp.

1. Ý nghĩa của tranh tứ quý

Tranh tứ quý thuộc loại tranh tứ bình, nội dung của bức tranh là khắc họa cảnh quan của 4 mùa của đất trời: xuân – hạ – thu – đông. Các mùa được thể hiện thông qua 4 loài cây đặc trưng cho mỗi mùa: mùa xuân có hoa đào, hoa mai, hoa lan, mùa hạ có hoa sen, hoa lựu, cây trúc, mùa thu có hoa cúc và mùa đông có cây tùng. 4 loài cây này hợp lại có tên Mai – Cúc – Trúc – Tùng.

Hình 1. Tranh tứ quý với bộ tứ Mai – Sen  – Lan – Cúc

Theo quan niệm của người phương Đông, sự hội tụ của 4 loại cây biểu tượng cho sự sung túc, đủ đầy, vĩnh cửu và hạnh phúc… Do vậy, ngoài tác dụng trang trí nhà cửa ra thì tranh tứ quý còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sung túc và hạnh phúc. Với bộ tứ Mai – Cúc – Trúc – Tùng, bức tranh còn tượng trưng cho những đức tính, phẩm giá của người đàn ông quân tử.

Ở bức tranh bạn còn thấy được điều đặc biệt, đó là sự chuyển giao thú vị giữa 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự chuyển giao có ý nghĩa mong muốn về một cuộc sống ấm no, thịnh vượng và hạnh phúc. Không chỉ vậy, nó còn kéo thiên nhiên gần gũi với con người hơn. Thật sự, tranh tứ quý như một báu vật, nếu treo trong nhà bạn sẽ thấy nó đáng giá đồng tiền bát gạo. Nếu bạn muốn dùng nó làm quà tặng tân gia thì đó là lựa chọn phù hợp.

2. Vẻ đẹp nổi bật của tranh tứ quý dát vàng

Tranh tứ quý dát vàng của MT GoldArt được chế tác từ những chất liệu tinh tế và sang trọng. Tranh được nhập khẩu từ nước ngoài, chứng nhận chất liệu vàng 24k nên bạn có thể an tâm về chất lượng. Viền khung bên ngoài được làm bằng gỗ sang trọng, tạo nên một kiệt tác nghệ thuật vô cùng hoàn hảo. Bằng phương pháp chế tác thủ công, có thể nói tranh tứ quý dát vàng rất giá trị. Đó không chỉ đơn giản là tính thẩm mỹ mà còn ở thời gian làm ra tác phẩm.

Hình 2. Tranh tứ quý với bốn giỏ hoa dát vàng

Với vẻ đẹp mới lạ, tranh tứ quý thích hợp để làm quà tặng tân gia cao cấp cho người thân và bạn bè.

3. Cách sử dụng và bảo quản tranh tứ quý

Các bức tranh tứ quý của thương hiệu MT GoldArt trước khi hoàn thiện đều được phủ một lớp nano chống oxy hóa, chống bay màu và trầy xước. Cho nên bạn không cần quá lo lắng về việc khi treo trong nhà thì chất lượng tranh sẽ đi xuống.

Để bức tranh có thể phát huy toàn bộ giá trị thẩm mỹ, bạn nên treo tranh ở hướng hợp phong thủy. Bạn nên tham khảo về hướng nhà và mệnh gia chủ để có thể chọn hướng treo tranh cho phù hợp, đồng thời có độ cao vừa phải để tiện thưởng thức.

Chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tranh tứ quý luôn là vật phẩm trang trí yêu thích của mọi gia đình Việt. Người ta không chỉ tự mua tranh về treo trong nhà mà còn dành tặng cho người thân, bạn bè của mình nhằm cầu may mắn và sung túc. Đây là một trong số các quà tặng tân gia, quà tặng mừng năm mới vô cùng ý nghĩa. Khi bỏ tiền ra cho bức tranh bạn sẽ cảm thấy nó đáng đồng tiền bát gạo.