Những tính năng cần thiết của robot hút bụi thông minh

Những tính năng cần thiết của robot hút bụi thông minh.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, mọi thứ đang dần được tự động hóa, giải phóng sức lao động của con người. Robot hút bụi là một thiết bị hiện đại, được tích hợp công nghệ AI và nhiều tính năng mới mang đến giải pháp làm sạch nhà ở hiệu quả. Tuy nhiên các tính năng càng nhiều, giá thành càng đắt đỏ. Người dùng có nhu cầu chọn mua robot hút bụi thông minh cho nhà ở, cần cân nhắc những tính năng thực sự cần thiết, đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính để chọn mua hiệu quả. Thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho người tiêu dùng chọn mua robot hút bụi.

Khi nào nên mua robot hút bụi?

Robot hút bụi lau nhà được thiết kế với nhiều tính năng thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo mang đến giải pháp làm sạch nhà tự động cho con người. Robot có thể vệ sinh, làm sạch nhà kể cả khi không có nhà hay nằm trên ghế nghỉ ngơi mà robot vẫn chăm chỉ làm thay phần công việc của bạn.

Tuy nhiên, giá thành robot khá đắt đỏ, cần chi trả khoảng 5-7 triệu để có một Robot tầm trung làm việc nhà, lau nhà sạch. Tính năng hiện đại, hoạt động tự động nhưng robot lại hạn chế về không gian, vị trí làm sạch, loại chất bẩn có thể làm sạch… Nên người dùng cần cân nhắc khi chọn mua robot lau nhà thông minh.

Mua robot hút bụi khi khả năng tài chính cho phép đầu tư kết hợp robots và máy hút bụi. Khi nhu cầu người dùng muốn làm sạch sàn nhà bất cứ khi nào cần thiết mà không muốn đụng tay vào máy hút bụi một cách cực nhọc. Khi sàn nhà lớn cần được vệ sinh thường xuyên thì robot hút bụi cũng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Tính năng cần thiết trên robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi được tích hợp nhiều hơn các tính năng hiện đại, nâng cấp đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, tính năng càng nhiều, giá thành càng đắt. Người dùng chỉ cần tập trung vào những tính năng cần thiết để chọn robot hút bụi lau nhà tối ưu cho nhu cầu sử dụng của gia đình, tiết kiệm tài chính. Một số tính năng thực sự cần thiết trên robot hút bụi cần lưu ý:

  • Khả năng làm sạch nhiều loại chất bẩn và di chuyển trên nhiều bề mặt: gỗ, đá, thảm… có thể leo sàn khoảng 2cm.
  • Tính năng cảm biến chống va chạm, chống rơi ngã, thiết lập các khu vực hạn chế.
  • Chế độ hẹn giờ tự động làm việc, khả năng di chuyển linh hoạt nhiều đường: zich zac, xoắn ốc, mép tường.
  • Khả năng sạc tự động khi máy sắp hết pin và tiếp tục khởi động chương trình.
  • Bộ lọc HEPA, khả năng kháng và khử khuẩn, làm sạch không khí.
  • Tính năng báo đèn tự động khi hộp rác đầy, để người dùng đi đổ.

Các dòng máy hút bụi hiện đại như ecovacs de55 là đại diện cho thế hệ robot thông minh, hỗ trợ công việc vệ sinh nhà ở sạch, tiện lợi. Với những tính năng cần thiết được trang bị để thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả. Ngoài ra, trên thị trường còn nhiều phân khúc và sản phẩm tính năng nâng cao, người dùng cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, địa hình nhà ở để chọn mua robot hút bụi phù hợp.