Shophouse là gì? Shophouse của dự án Eco Green Sài Gòn

Việc mua săm nhà ở là việc mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải thực hiện. Người xưa có câu “an cư lập nghiệp”, chỉ khi nào bạn có được ngôi nhà riêng cho gia đình của mình thì mới có thể an tâm làm việc và phát triển sự nghiệp. tuy nhiên việc chọn nhà bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau đặc biệt là tại các thành phố lớn “tấc đất, tấc vàng”. Hiện nay ngoài các căn hộ thông thường thì chúng ta còn nghe nhắc đến shophouse. Vậy đây là loại căn hộ như thế nào, có khác gì so với những căn hộ thông thường hay không?

Shophouse là gì?
Shophouse là gì?

Shophouse là gì?

Shophouse là một từ tiếng anh kết hợp giữa nhà và cửa hàng, tại Việt Nam thì người ta thường gọi loại hình căn hộ này là nhà phố thương mại. Đây là một mô hình nhà ở kiểu mới mới được du nhập vào Việt Nam và vô cùng phổ biến tại các nước Châu Á. Là sự tích hợp hoàn hảo giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh, ngay trong một căn hộ bạn vừa có thể sinh sống lại vừa có thể kinh doanh kiếm tiền.

Loại hình căn hộ loại này thường được xây dựng ở các thành phố lớn, tại những tuyến đường lớn và trung tâm các dự án bất động sản để đảm bảo rằng cửa hàng kinh doanh có tiềm năng kinh doanh lớn. Các shophouse có đặc thù riêng nên chỉ có thể đặt ở những tầng thấp: tầng 1 và tầng 2 có một số nơi cả ở tầng 3 và phải ở vị trí có mặt tiền là đường lớn đông người qua lại. Vì thế thường số lượng shophouse chiếm rất ít trong tổng số căn hộ của tòa nhà chỉ khoảng 2 đến 3 phần trăm, các dự án lớn có thể lên đến 5%.

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay thì nhu cầu sở hữu các shophouse ngày càng tăng cao trong khi số lượng lại hạn chế. Điều đó làm cho shophouse lại càng trở nên khan hiếm và được săn đón nhiều hơn.

Shophouse Eco Green Sài Gòn

Eco Green Sài Gòn là một dự án bất động sản lớn đầy tiềm năng phát triển, là một trong những dự án được đánh giá cao tại khu vực phía nam thành phố nên được rất nhiều người săn đón. Với một dự án lớn như vậy thì việc xây dựng các shophouse là không thể thiếu được. Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đã và đang có ý định mua những căn shophouse eco green quận 7 ngay khi chúng mở bán.

Shophouse Eco green có tiềm năng phát triển lớn 
Shophouse Eco green có tiềm năng phát triển lớn 

Dự án này có mặt tiền là đại lộ Nguyễn Văn Linh là một con đường huyết mạch trong sự phát triển kinh tế xã hội, nối liền nhiều khu vực phát triển trong thành phố quận 1, quận 3, quận 4… Là một trong những vị trí đắc địa cho hoạt động kinh doanh thương mại. Chính vì thế các căn shophouse lại trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết.

Vào năm 2019 Xuân Mai Corp đã rao bán 52 căn shophouse của tòa HR1 và HR2 và bán hết trong một thời gian ngắn. thới gian tới dự đoán tập đoàn sẽ tiếp tục mở bán 59 shophouse của tòa HR3 và M2, nếu bạn có dự định mua thì hãy theo dõi thông tin tại https://saigon-ecogreen.vn/shophouse-eco-green-sai-gon/ tránh để lỡ thời gian mở bán.