Tìm hiểu thông tin cơ bản về dòng xe nâng

Xe Nang Dien Cu

Dòng xe nâng điện được ứng dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất công nghiệp. Thiết bị giúp nâng và hạ xuống, di chuyển hàng hóa diễn ra rất nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo được hiệu suất cho công việc. Nhưng không phải ai cũng thấu hiểu về cấu tạo, phân loại cũng như ứng dụng của dòng xe nâng điện. Hãy cùng mình khám phá thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm cấu tạo của dòng xe nâng

So với những dòng xe nâng dầu thì xe nâng điện có cấu tạo hết sức đơn giản, chúng sử dụng bình ắc quy để lưu trữ năng lượng. Cụ thể đặc điểm như sau:

Bộ nguồn là pin nguồn với tiêu chuẩn điện áp gồm 24V, 30V, 48V, 72V.

Khung xe: Phần này được hàn chắc chắn bằng dòng nguyên liệu thép tấm và thép tiết diện. Hầu hết những bộ phận của xe nâng điện đều được gắn vào trên khung. Do vậy mà bộ phận này phải chịu tải trọng cao trong suốt quá trình vận hành nên cần phải có đủ độ bền và độ cứng nhất định.

Truyền động: Sức mạnh của loại động cơ được truyền tới những bánh lái của xe nâng điện

Hệ thống lái: Với chức năng điều khiển hướng di chuyển của dòng xe nâng điện 

Hệ thống phanh giúp giảm được tốc độ và đỗ xe nâng.

Hệ thống cơ và điện: Đây là hệ thống điện được thông qua những bộ phận khác, giúp điều khiển động cơ đạt được sự khởi động, dừng hoặc đảo chiều để điều chỉnh tốc độ của dòng xe nâng.

Về càng xe: Thường làm việc trực tiếp cho những hoạt động bốc xếp của xe nâng. Tháo nĩa, nâng và xếp hàng hóa đều được hoàn thành bởi dòng thiết bị.

Cấu tạo xe nâng điện

Hệ thống thủy lực: nĩa được nâng lên và hạ xuống, cổng nghiên về phía trước hoặc về phía sau, phụ kiện truyền động thủy lực sẽ được điều khiển để có được mục đích tải và dỡ hàng hóa.

Những loại xe nâng điện có mặt trên thị trường

Hiện trên thị trường có nhiều loại xe nâng điện khác nhau, trong đó phải kể đến:

Xe nâng loại mini: Là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất, xe mini có phần đĩa nhô ra từ phía trước của máy, không có bộ nhô ra hoặc chân để giúp hỗ trợ cho việc tải trọng.

Loại xe nâng 3 hoặc 4 bánh: Loại này đều có tải chỉ đạo với những bánh sau, xe nâng 3 bánh sẽ có cơ động và hoạt động trơn tru hơn trong không gian hạn chế so với dòng xe nâng 4 bánh.

Xe nâng dạng đứng lái/ngồi lái: Xe nâng đối trọng luôn có sẵn trong cấu hình nơi người điều khiển ngồi xuống có cấu hình gồm 3 bánh, thường được thiết kế để hoạt động ở những nơi thường xuyên bị tắc nghẽn giao thông gồm các bến cảng hoặc cơ sở sản xuất, dỡ hàng xe tải hoặc xe lửa.

Những loại xe nâng điện

Những ứng dụng của xe nâng điện trong cuộc sống

Vận chuyển hàng hóa đặc biệt với những loại có cân nặng đáng kể, nhà máy thường vận chuyển bằng xe nâng tay thấp. Thường giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức trong quá trình nâng, hạ hàng hóa. 

Vận chuyển và sắp xếp hàng hóa: Ở những phân xưởng, các loại hàng hóa thường xuyên liên tục được nhập và xuất kho. Nhằm hỗ trợ cho việc này, xe nâng điện xe là lựa chọn lý tưởng giúp cho người điều khiển có thể sắp xếp những loại hàng hóa nhanh chóng và rất dễ dàng.

Nâng thùng phi: Những loại xe nâng góp phần vào việc nâng, hạ thùng phi dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Giúp hỗ trợ sửa những loại xe máy: ở những hàng xe máy thường có trang bị thiết bị này giúp cho việc nâng, hạ xe máy được dễ dàng hơn.