Treo hoành phi câu đối như thế nào phù hợp?

Treo Hoành Phi Câu đối Như Thế Nào Phù Hợp 1

Hoành phi câu đối được sử dụng nhiều hiện nay đặc biệt đối với các gia đình, dòng họ, chùa, đèn…Bạn không biết hoành phi câu đối treo trong đền hay những hoành phi treo tại các nơi khác đặt tại vị trí nào chuẩn nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Chú ý chọn đúng loại hoành phi câu đối

Đối với đời sống tâm linh của người Việt, hoành phi câu đối là sản phẩm không thể thiếu trong thờ cúng, bài trí bàn thờ. Bởi theo quan niệm, nếu bài trí đúng cách gia tiên phù hộ, mang đến nhiều tài lộc hay mang đến những điều tốt đẹp như mong ước của người cầu. Tuy nhiên cần chú ý, hiện nay có khá nhiều trường hợp không biết cách treo bộ hoành phi câu đối tại vị trí phù hợp.

Để tránh khỏi những sai làm khi treo hoành phi câu đối cổ, trước hết cần phân biệt được đâu là loại sản phẩm phù hợp với không gian. Bởi trên thực tế, hoành phi câu đối chứa khá nhiều mục đích, phù hợp với nhiều không gian như nhà thờ, gia tiên, dòng họ, chùa chiền, đền…Do đó mỗi sản phẩm trên hoành phi đòi hỏi bạn cần có sự lựa chọn phù hợp.

Chọn vị trí treo hoành phi câu đối

Dù hoành phi câu đối được chọn treo bất cứ không gian nào từ gia đình, đền chùa đi chăng nữa nó cũng đòi hỏi được đặt tại vị trí sang trọng nhất. Bức hoành phi cần đảm bảo treo vị trí chính giữa bàn thờ về phía trên cách 80 đến 100 cm, trên cùng và mặt hướng ra ngoài. Nên chọn vị trí cố định tránh di chuyển nhiều. Nó sẽ khiến bạn có được cảm giác yên tâm nhất. Kế bên là đôi câu đối song song nhau đặt thấp hơn hoành phi từ 5 đến 10 cm.

Đối với đền chùa, hoành phi được treo trên các cột hoành của nhà. Nó có thể được đặt tại nhiều nơi như cửa ra vào, bàn thờ…Tuy nhiên mỗi bức hoành phi tại các vị trí thường có nội dung, mục đích khác nhau. Vị trí đặt hoành phi tại đền chùa có thể nằm trước hoặc sau bàn thờ. Nó đòi hỏi tính cố định để mang đến vẻ tôn nghiêm nhất. Khi treo hoành phi câu đối cần chú ý đến kích thước của sản phẩm. Tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ gây nên sự chênh lệch, làm mất tính thẩm mỹ.

Kết luận

Có khá nhiều cách thức, vị trí treo hoành phi câu đối phù hợp với không gian. Tuy nhiên nên chọn những vị trí sang trọng nhất để tăng thêm tính thẩm mỹ, nét sang trọng, trang nghiêm sản phẩm này mang lại. Cần tránh trường hợp treo sai vị trí khiến tài lộc, may mắc, thịnh vượng của gia đình tan nhanh. Đồng thời nên chọn mua những sản phẩm hoành phi câu đối treo trong đền, trong nhà, trong chùa…tại Thành Phát để đảm bảo hơn về chất lượng.

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu