Bao lâu thì bạn nên thay bình xe đạp điện để đảm bảo an toàn?

Bao lâu thì bạn nên thay bình xe đạp điện để đảm bảo an toàn (1)

Xe đạp điện được được rất nhiều người sử dụng hiện nay, tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì còn rất nhiều người vẫn chưa biết lúc nào nên thay bình xe đạp điện. Bạn đừng nghĩ rằng bình điện có thể dùng được cả đời đâu nhé. Nếu bạn quên mất điều này, sẽ không tránh khỏi việc sạc liên tục nhưng chỉ đi được một quãng đường ngắn, hay đang đi thì bị dừng lại phải dắt bộ…Vì vậy, nhằm giúp bạn tránh khỏi những sự cố này. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn thời gian thích hợp để thay bình xe đạp điện.

Bao lâu thì cần thay bình xe đạp điện?

Ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc xe đạp điện, nó chính là nơi cung cấp nguồn năng lượng để giúp xe di chuyển được. Vì vậy, để đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ sự cố gì khi đi trên đường thì việc kiểm tra và thay bình ắc quy mới rất quan trọng.

Đa số các nhà sản xuất của các hãng xe đạp điện đưa ra thông tin ắc quy có thể sử dụng từ 2 – 3 năm, bạn mới cần thay mới lại. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi nếu bạn sử dụng nó như: chở người quá trọng tải quy định hay sạc nhiều lần trong một ngày thì tuổi thọ của bình ắc quy có thể bị giảm xuống. Lúc này bạn cần thay bình ắc quy sớm hơn.

Ngoài ra, đa số các dòng xe đạp điện bình ắc quy sau khi sạc từ 300 đến 350 lần thì cần phải thay bình mới lại. Bởi vì việc sạc và sử dụng quá nhiều, dẫn đến chất lượng ắc quy không còn tốt nữa. Đó chính là nguyên nhân bạn hay gặp phải các trường hợp như: bình sạc nhanh đầy như lại sử dụng nhanh hết, bình bị phình…

Do đó, bao nhiêu lâu thì nên thay bình xe đạp điện còn phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng của bạn. Nếu 2 – 3 ngày, bạn chỉ sạc một lần để sử dụng thì ắc quy có thể dùng đến 2 hoặc 3 năm mới cần thay mới hoặc ngược lại. Vì vậy tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ của bình xe đạp điện, bạn hãy đảm bảo các nguyên tắc về cách sạc điện nhé.

Nên thay bình xe đạp điện ở đâu?

Bình xe đạp điện của bạn bị hư? Bạn muốn thay bình điện cho xe đạp điện? Để giúp bạn yên tâm về chất lượng sửa chữa, cũng như giá thành thay bình xe đạp điện, Tân Mai Battery chính là đơn vị sửa chữa mà bạn nên đến bởi.

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tân Mai Battery luôn mang đến chất lượng dịch vụ sửa chữa tốt nhất dành cho khách hàng. Luôn hỗ trợ cho khách hàng trong mọi tình huống.
  • Với đội ngũ nhân viên sửa chữa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, luôn khắc phục mọi sự cố cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.
  • Cam kết ắc quy chính hãng 100% và đúng với loại xe bạn đang sử dụng. Việc thay đúng bình ắc quy cho xe đạp điện, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Tân Mai Battery mang đến cho khách hàng dịch vụ thay và bảo hành ngay tại nhà. Do đó, khách hàng không phải mất thời gian đi lại hay chờ đợi lâu.
  • Tân Mai Battery còn giúp khách hàng vô cùng yên tâm về chính sách bảo hành. Bất kỳ sự cố nào xảy ra đều được nhân viên chúng tôi xử lý nhanh và kịp thời, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của quý khách hàng.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn biết được thời điểm thích hợp để thay bình xe đạp điện. Ngoài đảm bảo an toàn cho người sử dụng, còn giúp bảo vệ tuổi thọ cho xe của bạn nữa. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ hay giá thành thay ắc quy xe đạp điện các loại…bạn hãy truy cập vào website https://thayacquyxedapdien.com nhé!.