Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm cho hè 2020

4. Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm cho hè 20201

Du lịch Quan Lạn hiện nay đã và đang trở thành một địa điểm cực hót dành cho giới trẻ cũng như các doanh nghiệp cơ quan. Du lịch biển đảo Minh Châu Quan Lạn  vài năm trở lại đây được khách du lịch lựa chọn rất nhiều, nhưng du lịch biển đảo mà đặc biệt là một hòn đảo hoang sơ như Quan Lạn thì có gì cần chuẩn bị với những người đi lần đầu và nên đi bao lâu thì đủ. Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn 3 ngày 2 đêm dưới đây nhé.

  1. Đảo Quan Lạn ở đâu

Đảo Quan Lạn nằm trên vịnh Bái Tử Long, bao gồm xã Quan Lạn và xã Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Toàn đảo có diện tích 12km2, trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với những dãy núi cao ở phía đông như bức tường thành vững chãi ngăn những cơn sóng để bảo vệ cho cư dân trên đảo.

  1. Phương tiện đi lại từ Hà Nội – Cái Rồng

+ Bạn có thể di chuyển từ bến xe Mỹ Đình bắt xe đi thẳng cảng Cái Rồng, xe khách di chuyển Hà Nội – Quảng Ninh rất nhiều, chạy liên tục như xe Kumho hay Đức Phúc.

+ Về Quảng Ninh, nên đi xe Kumho vì xe chất lượng cao, dịch vụ tốt, không nhồi nhét, đủ người là đi, không bắt khách dọc đường nhưng do bạn đi Quan Lạn nên chọn xe  Đức Phúc. Xe Đức Phúc chạy xuống tận Cửa Ông, bạn trả thêm cho nhà xe  30k, xe sẽ đưa bạn đến tận Cảng Cái Rồng. Giá vé đi từ Mỹ Đình – Cửa Ông  xe Đức Phúc là 130k.

+ Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhà xe Xuân Trường dịch vụ xe giường nằm xuất phát bến Yên Nghĩa – Cảng Cái Rồng. với giá vé chiều đi: 150.000vnđ/ lượt. chiều về là 130.000vnđ/ lượt.

Xem thêm >> du lịch teambuilding

  1. Cách di chuyển từ Cảng Cái Rồng ra Quan Lạn

Có 2 loại tàu đi từ cảng Cái Rồng ra đảo. Một là đi tàu gỗ tốc độ khá chậm (3 tiếng), dễ gây say sóng, một ngày lại chỉ có 2 chuyến ra đảo. Hai là đi tàu cao tốc, chạy rất nhanh và êm chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ là ra đến đảo.

Bạn nên lựa chọn tàu cao tốc vì thời gian sẽ di chuyển ngắn hơn và không bị say sóng. Bạn có thể lựa chọn các nhà tàu như: Quang Minh, Thành Hưng, Hảo Thịnh… hiện nay giá vé tàu cao tốc di chuyển từ Cái Rồng ra Quan Lạn đã được niêm yết giá vé khứ hồi 300.000vnđ/ người

Thời gian tàu cao tốc chạy từ sáng đến chiều bắt đầu lúc 7h00 đến 16h00 . trung bình một tiếng sẽ có một chuyến.

  1. Phương tiện di chuyển trên đảo

Nếu bạn đi khoảng 10 – 13 người bạn nên lựa chọn xe điện để di chuyển trên đảo thuê trọn gói. Khi tàu cao tốc cập bến xe điện đã chờ sẵn đưa bạn về khách sạn.

Di chuyển bằng xe điện bạn được thoải mái ngắm cảnh tại Quan Lạn trên đường đi hít thở không khí trong lành khác xa với nơi thành phố đô thị ồn ào. Bạn nên thuê trọn gói 1 xe điện giá đi các điểm chính quanh đảo trong 3 ngày là 1.200.000vnđ/xe

  1. Dịch vụ lưu trú tại Quan Lạn

Bạn nên liên hệ đặt phòng khách sạn trước để tránh tình trạng cháy phòng ép giá. Tùy vào nhu cầu và kinh phí mà bạn có thể lựa chọn khách sạn và nhà nghỉ hợp lý nhất.

Bạn có thể lựa chọn ở Quan Lạn hoặc Minh Châu. Nếu ở Minh Châu thì quãng đường di chuyển ra biển rất gần nhưng lại không nhộn nhịp như ở Quan Lạn. Nếu bạn lựa chọn ở Quan Lạn cách biển chừng 800m nhưng đây là nơi nhộn nhịp nhất. phòng ốc tại đây thì rộng rãi thoải mái trang thiết bị đầy đủ 2 giường hoặc 1 giường đầy đủ.

Một số khách sạn tại Minh Châu bạn có thể tham khảo:

Minh Châu Beach Resort

Địa chỉ: Thôn Ninh Hải, Minh Châu, Vân Đồn, Quảng Ninh

Khách sạn Le Pont Quan Lạn

Địa chỉ: Đảo Quan Lạn, xã Minh Châu, Vân Đồn, Quảng Ninh

Nhà nghỉ Yến Nhi

Địa chỉ: Xã Minh Châu, Vân Đồn, Quảng Ninh

Một số khách sạn tại Quan Lạn bạn có thể tham khảo:

Khách sạn Paloma

Địa chỉ: xã Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh

Khách sạn Hùng Diễm

Địa chỉ: xã Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh

Khách sạn Đại Dương

Địa chỉ: xã Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh

Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

  1. Lịch trình tour Quan Lạn vui chơi trong 3 ngày

Ngày đầu tiên: 

Ngày này nếu bạn ở Quan Lạn bạn nên đi tắm tại bãi biển Quan Lạn buổi chiều sau đó tối sẽ ăn tối tại bãi biển BBQ đồ nướng. ca múa hát tại bãi biển, thật tuyệt vời

Ngày thứ 2:

Sáng :  bạn có thể sau khi ăn sáng đi tham quan đình chùa Quan Lạn, tham quan ghè thờ Trần Khánh Dư

Chiều: bạn di chuyển sang tắm tại bãi biển Minh Châu, trên đường đi ghé qua chụp ảnh tại Minh Châu đôi bờ cát trắng.

Ngày thứ 3:

Sáng : bạn đi tham quan Eo Gió. Tại đây khung cảnh rất đẹp nên bạn nhớ cẩn thận khi chụp ảnh tại vách núi.

Trưa: sau khi ăn trưa xong bạn check out khách sạn và ra tàu cao tốc về đất liền.