Có bao nhiêu loại cửa lưới chống muỗi?

Phòng chống, ngăn ngừa muỗi xâm nhập vào nhà ở, tấn công lây truyền bệnh cho con người. Bởi muỗi là vector của nhiều loại bệnh nguy hiểm như: sốt rét, viêm não nhật bản, virus zika gây teo nhỏ đầu ở trẻ sơ sinh… Muỗi có kích thước nhỏ, khó tiêu diệt và khó kiểm soát.

Thời điểm mùa mưa, giao mùa số lượng muỗi gia tăng, gia đình cần biện pháp phù hợp để phòng chống sự tấn công của muỗi. Cửa lưới giá rẻ là giải pháp hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng bảo vệ không gian sống. Có bao nhiêu loại cửa lưới chống muỗi hiện nay? Giá cửa lưới chống muỗi có thực sự rẻ?

Phân loại cửa lưới chống muỗi phù hợp cho từng vị trí

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm công nghệ, hoạt động dựa trên nguyên tắc vật lý để ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi hay côn trùng nhỏ vào không gian sống của gia đình. Cấu tạo chung của cưới lưới gồm: khung nhôm thiết kế theo cửa và lưới chống muỗi đi kèm, có tác dụng ngăn chặn muỗi bay qua. 

Cấu tạo đơn giản nhưng cửa lưới chống muỗi được hoàn thiện hơn để phù hợp với nhiều vị trí trong nhà ở – những con đường xâm nhập của muỗi vào không gian. Dựa trên kết cấu cửa có thể chia cửa lưới chống muỗi thành các loại sau:

  • Cửa lưới dạng cuốn – với cấu tạo khung và phần thanh ray chạy 2 bên với phụ kiện bánh xe, giúp kéo lưới chống muỗi lên xuống, đóng mở tiện lợi. Loại cửa lưới dạng cuốn thường dùng cho khu vực cửa sổ.
  • Cửa lưới dạng cánh đóng mở (2-4 cánh) – thiết kế như cửa thông thường, có khả năng đóng mở tiện lợi. Ứng dụng chủ yếu cho khu vực cửa sổ.
  • Cửa lưới dạng xếp – khung cửa cố định vào tường, với 2 thanh ray trên dưới có thể kéo hoặc đóng mở tính tiến lưới chống muỗi. Lựa chọn linh hoạt cho vị trí cửa chính, cửa ban công.
  • Cửa lưới dạng lùa – thường dạng 2 cánh hoặc 1 cánh tiết kiệm không gian. Với khung lưới cố định nhưng di chuyển tịnh tiến trên thanh ray, đóng mở cửa ban công hoặc cửa ra vào, cửa sổ.
  • Cửa lưới cố định với phần khung lưới cố định không thể đóng mở. Ứng dụng cho khu vực cửa thông gió, giếng trời.

Giá cửa lưới chống muỗi có rẻ?

Chi phí luôn là mối quan tâm của nhiều người khi gia công lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình. Giá cửa sổ lưới chống muỗi sẽ được báo theo từng m2 của từng hệ cửa, chất liệu lưới inox hay sợi thủy tinh. Trong đó, lưới sợi thủy tinh sẽ có mức giá cao hơn.

Chi phí đầu tư ban đầu cho toàn bộ nhà ở có thể cao, khiến nhiều người e dè lựa chọn. Tuy nhiên, cửa lưới chống muỗi có thể chặn muỗi và côn trùng đến 99%, bảo vệ sức khỏe các thành viên. Giải pháp đầu tư cho sức khỏe, chăm sóc cả gia đình an toàn.

Độ bền cửa lưới chống muỗi cao, có thể lên đến 20 năm nếu được sử dụng đúng cách. Tính về chi phí cho việc chống muỗi lâu dài thì đây không phải là 1 mức giá đắt.

Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà ở. Thiết kế gắn vị trí cửa thông gió, cửa sổ, cửa ra vào… những nơi muỗi và côn trùng có nguy cơ xâm nhập cao. Giá cửa lưới chống muỗi ban đầu cao hơn so với chi phí sử dụng thuốc xịt hay nhang muỗi. Tuy nhiên đây là lựa chọn đầu tư lâu dài và hiệu quả để phòng chống muỗi bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình.