Có nên chọn tranh “Tùng hạc diên niên”  mừng tân gia?

348. Có Nên Chọn Tranh Tùng Hạc Diên Niên Làm Quà Tân Gia (ảnh 2)

Theo truyền thống người Việt, xây nhà là một việc rất quan trọng và đáng để vui mừng. Ngoài việc tặng nhưng lời chúc tốt đẹp bạn nên chọn một món quà nhỏ ý nghĩa hợp với gia chủ giúp tô điểm thêm ngôi nhà của họ. Rất nhiều người nói ta nên tặng tranh “Tùng hạc diên niên”, như vậy có nên tặng tranh “Tùng hạc diên niên” để làm quà tân gia?

Ý nghĩa của tranh “Tùng hạc diên niên”.

Ngay lần đầu nhìn vào bức tranh bạn đã có thể nhận ra hai thứ rất quý giá và được coi là biểu tượng không thể thay thế là cây tùng và chim hạc. Hai hình ảnh đều mang giá trị sâu sắc mà người xưa vẽ nên- biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe dồi dào.

Tranh “Tùng hạc diên niên”

Hình ảnh cây tùng đã quá quen thuộc với người Việt, là một trong Tứ quý- tùng, cúc, trúc, mai. Cây tùng quanh năm sống trên các vách núi, mỏm núi eo hẹp nghèo dinh dưỡng mà vẫn luôn đứng thẳng, xanh tốt bền bỉ. Bởi vậy nó tượng trưng cho khí phách của người quân tử: mạnh mẽ, kiên cường, bền bỉ mà dẻo dai biểu trưng cho sự trường thọ.

Ngoài ra, theo văn hóa của người Trung Hoa, cây tùng còn là vật đuổi tà khí, tăng vượng khí mang lại sự bình yên, an lạc cho con người.

Người xưa xem cây tùng như đại diện của trăm cây. Vừa bền bỉ, kiên cường; vừa ngay thẳng, trong sạch (sống trên những mỏm đá cheo leo- nơi không loài cây tầm thường nào sống được). Có hình ảnh cây tùng trong nhà như thu hết lại mọi sự bình an cho gia chủ, như chúc gia chủ luôn luôn an lạc, thịnh vượng.

Một biểu tượng nữa của tranh “Tùng hạc diên niên” là hình ảnh chim hạc tiên. Người xưa xem hạc là một loài chim tiên chỉ sau phượng hoàng, là thú cưỡi của một số vị Thần Phật. Vẻ ngoài thanh tao, nhã nhặn mảnh mai nhưng hết sức quyền quý và sang trọng.

Có thể nói, những ý nghĩa mà chim hạc đem đến là đức tính mà người nào cũng yêu thích và mến phục. Chim hạc là sựu kết hợp hài hòa giữa sự thông minh, chung thủy, quyền quý và may mắn thịnh vượng.

Ngoài ra còn một hình ảnh xuất hiện hầu như trong tất cả các bức tranh “Tùng hạc diên niên” là mặt trời. Mặt trời là sự mới mẻ tích cực và tồn tại lâu dài mãi mãi. Biểu tượng mặt trời xuất hiện ngay trong nhà sẽ như tăng dương quang, đuổi bóng tối tà khí, giúp bạn có thật nhiều may mắn và phát triển.

Sự kết hợp hài hòa giữa ba biểu tượng tích cực: cây tùng, chim hạc và mặt trời giúp gia đình bạn luôn ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn.

Có nên tặng tranh “Tùng hạc diên niên” làm quà tân gia?

Với tất cả những phân tích trên, tặng tranh “Tùng hạc diên niên” làm quà tân gia là vô cùng hợp lí. Nó không chỉ khiến căn nhà mới thêm đẹp đẽ mà còn giúp quan hệ của người tặng và gia chủ bền chặt lâu dài  nhờ ý nghĩa sâu sắc của bức tranh. Bức tranh tựa lời nguyện ước một mái ấm hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng mãi mãi trường tồn.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định tặng quà tân gia, hãy lựa chọn một món quà giàu ý nghĩa mà hợp túi tiền như tranh “Tùng hạc diên niên”. Giá của tranh dao động từ hơn 1 triệu đến 4- 5 triệu cho loại tranh sứ hoặc vài trăm nghìn cho tranh thêu.

Giá cả “Tùng hạc niên diên” đa dạng do chất liệu cấu tạo khác nhau.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích về tranh “Tùng hạc diên niên”. Nếu có thắc mắc gì về bài viết hoặc mua tranh “Tùng hạc diên niên” hãy liên hệ ngay với Quatangvang247.com để được tư vấn nhanh nhất nhé!