Điểm mặt 5 món đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

Điểm mặt 5 món đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên (2)

Nơi ngự trị tâm linh văn hóa của người Việt là không gian luôn được chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết. Từ việc lựa chọn đồ thờ cúng, sắp đặt bàn thờ như thế nào cho hợp nhất yếu tố phong thủy. Mang ý nghĩa tốt đẹp nhất, 5 món đồ đồng thờ cúng dưới đây sẽ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên xưa và nay.

Bát hương bằng đồng

Bát hương là đồ thờ cúng bằng đồng quan trọng nhất mà bất kì một bàn thờ gia tiên nào cũng không thể thiếu vắng bóng dáng của nó. Vật phẩm này từ muôn thuở đã được xem như một ngôi nhà tâm linh, là nơi ngự trị của ông bà tổ tiên. Sự có mặt của bát hương đồng trên bàn thờ thể hiện sự chu tất của con cháu trong việc chăm chút bàn thờ. Tùy vào cách bài trí của mỗi gia đình, mỗi bàn thờ thường có từ 1 – 3 bát hương. Nổi bật trên nền đồng sáng chói là những hoa văn chạm khắc vô cùng tinh xảo, bắt mắt.

Bộ tam sự hoặc ngũ sự bằng đồng

Một sản phẩm đồ đồng thờ cúng cũng rất quan trọng trên bàn thờ gia tiên chính là bộ tam sự hoặc ngũ sự bằng đồng được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ, thể hiện ý nghĩa về sự trường tồn, tài lộc và may mắn. Bộ ngũ sự/ tam sự bằng đồng 60 cm bao gồm 5 vật dụng: 1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng, hai chân nến với độ bền màu vĩnh cửu, được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Đỉnh đồng được chạm khắc độc đáo với đường nét tỉ mỉ, tinh xảo. Những dải chữ uốn quanh bụng như “Phúc Lộc Thọ Khang Linh” tạo cho bộ ngũ sự sự mềm mại, tinh tế. Thân bụng phình ra và được chạm khắc hình ảnh thiêng liêng “rồng phượng chầu mặt nguyệt” với mong muốn hóa giải được hung khí, làm tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ và tài lộc. Nổi bật nhất là hình tượng con nghê, là hiện thân của sự uy quyền, bản lĩnh của con người sẽ không bao giờ bị khuất phục trước những khó khăn, thử thách.

Đôi lục bình bằng đồng

Đôi lục bình là sản phẩm đồ đồng thờ cúng quan trọng dùng để cắm hoa và tạo tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, chưng lục bình cũng thể hiện ước mong cho sự thành công và niềm may mắn đến với gia đình.

Điểm mặt 5 món đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên
Điểm mặt 5 món đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

Ngai chén thờ đồng

Vật phẩm này dùng để đựng nước sạch và đựng rượu, đại diện cho sự cao sang, phú quý. Thể hiện tấm lòng kính hiếu của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã mất.

Mâm bồng bằng đồng

Do dong tho cung mâm bồng là vật phẩm dùng để đựng các lễ vật dâng lên tổ tiên, đặc biệt là ngũ quả. Mâm bồng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong bộ thờ cúng bằng đồng dâng lên tổ tiên từ xưa đến nay.

Ngoài ra tùy ý gia chủ có thể bố trí thêm nhiều món đồ thờ cúng đồng khác mà mình thích. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất, mách bạn địa chỉ tốt nhất chính là đồ đồng Thành Phát. Một cơ sở chế tác, gia công đồ thờ cúng chất lượng hoàn toàn bằng thủ công mỹ nghệ tinh xảo nhất. Với nhiều năm kịn doanh, Thành Phát đã nhận được rất nhiều sự lựa chọn của khách hàng khắp cả nước. Đến đây, bạn tha hồ lựa chọn đa dạng với vô vàn những mẫu mã đồ đồng thờ cúng đẹp nhất. Thành Phát cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, chất lượng tương xứng với thương hiệu.