Kinh nghiệm chọn mua bộ tam sự ngũ sự chuyên nghiệp

Kinh Nghiệm Chọn Mua Bộ Tam Sự Ngũ Sự Chuyên Nghiệp (2)

Bộ tam sự ngũ sự là đồ đồng thờ cúng mà nhà nào cũng cần. Đây là những vật dụng dùng để bài trí trên bàn thờ gia tiên thể hiện sự kính trọng, trang nghiêm của gia tiên. Đặc biệt chúng còn là biểu hiện của tâm đức, âm dương hòa hợp. Vậy cần những kinh nghiệm gì khi mua bộ tam sự ngũ sự bằng đồng? Cùng đồ đồng mỹ nghệ Thanh Hà của chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bên dưới nhé.

Đồ đồng tạm sự ngũ sự có bao nhiêu loại

Tại đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà bộ tam sự ngũ sự được chia thành nhiều kỹ thuật chế tác khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Bộ tam sự ngũ sự khảm ngũ sắc
 • Bộ tam sự ngũ sự khảm tam khí
 • Bộ tam sự ngũ sự đồng thất đồng hun giả gỗ
 • Bộ tam sự ngũ sự chạm rồng nổi
 • Bộ tam sự ngũ sự chạm sòi
 • Bộ tam sự ngũ sự khảm rồng trên đỉnh đồng

Ngoài ra còn có khảm bằng vàng lá, vàng 9999… Liên hệ với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn trọn bộ phù hợp với giá thành và sở thích, bàn thờ gian tiên của bạn nhất. Kích thước, kỹ thuật chế tác, họa tiết của bộ tam sự ngũ sự của chúng tôi hiện rất đa dạng. Rất hân hạnh được tư vấn đến quý vị và các bạn.

Chọn kích thước đồ đồng phù hợp với bàn thờ gia tiên

Tùy vào bàn thờ và độ rộng của trần nhà, tủ bàn chưng các vật dụng này. Hãy đảm bảo chúng tỷ lệ thuận với nhau để không quá to quá nhỏ tạo sự cân xứng. Đây cũng là một cách hai hòa đẹp mắt. Về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy đều đảm bảo tốt nhất. Một số nhà bàn thờ quá nhỏ nhưng lại chọn bộ tam sự ngũ sự quá to. Nhiều gia đình bàn thờ khang trang đẹp mắt nhưng lại chọn bộ tam sự ngũ sự quá nhỏ. Hãy cân đối sao cho hợp lý nhất nhé.

Lấy bộ tam sự ngũ sự làm chuẩn

Hãy chuẩn bị cho gia đình bạn bộ tam sự ngũ sự vừa kích thước với bàn thờ. Sau khi đã thiết lập được những vật này, hãy lấy chúng làm tâm điểm để sắm các vật dụng khác sao cho phù hợp và tỷ lệ thuận với các kích thước của bộ đồng đồng thờ cúng trên. Thường khi có tiền, nhiều người sẽ mua đầy đủ bộ đồ thờ cúng từ bình hoa, bát nhang, bộ ngũ sự… Để phù hợp từ kích thước, hình dáng và hoa văn…

Kinh nghiệm trang trí bàn thờ

Nếu đã sắm được bộ ngũ sự hãy mua thêm 2 bình hoa và bát ngang để trọn bộ thờ cúng đẹp và thẩm mỹ nhất nhé. Quan trọng nhất và phải thờ cúng đúng ngủ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

 • Bộ tam sự ngũ sự chính là hành Kim
 • Mộc là hoa tươi, trầm, nhang thắp trên bàn thờ
 • Thủy là bình rượu, ly nước
 • Hỏa chính là nến ở cặp chân nến
 • Thổ là đất hoặc cát trong bát nhang

Hãy đảm bảo các vật dụng này để tạo thành ngũ hành tương khắc tương sinh tốt nhất nhé. Nếu đầy đủ các vật trên thì bàn thờ gia tiên của bạn cũng đã đầy đủ vạn vật trong vũ trụ. Vận khí và may mắn sẽ luôn đến với gia đình.

Tạm kết

Đồ đồng thờ cúng và quan niệm thờ cúng không ai có thể rành hơn đồ đồng Quang Hà. Liên hệ với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn quy cách thờ cúng của người Việt chi tiết và chính xác nhất hiện nay. Hiện chúng tôi có đầy đủ các bộ tam sự ngũ sự đa dạng với nhiều kiểu thiết kế, họa tiết và kích thước khác nhau. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp tốt nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và làm đẹp văn hóa thờ cúng tốt đẹp bao đời nay của cha ông ta để lại.