Điều kiện đăng kí làm thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến, nhưng có phải bất cứ đối tượng nào cũng có thể đăng kí làm thẻ tín dụng. Vậy làm sao để có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều kiện để đăng kí làm thẻ tín dụng trong bài việc này.

Trước khi chúng ta tìm hiểu điều kiện thì chúng ta cùng giải đáp một thắc mắc nho nhỏ. Tại sao khi làm thẻ ATM bất cứ ai cũng có thể làm còn với thẻ tín dụng thì phải có đầy đủ các điều kiện nhất định? Đó là vì thẻ tín dụng khi sử dụng để thanh toán hoặc sử dụng dịch vụ cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt thì đó không phải là tiền của bạn mà là tiền tạm ứng của ngân hàng. Để đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán tín dụng thì ngân hàng bắt buộc phải đưa ra một nhữngđiều kiện nhất định yêu cầu bạn phải đáp ứng.

Điều kiện để có thể làm thẻ tín dụng

Người đăng kí là thẻ tín dụng phải là cá nhân là người Việt Nam hoặc đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Việc đăng kí thẻ tín dụng cũng có thể do những cá nhân, các cơ quan, công ty, tổ chức được ủy quyền sử dụng thẻ thực hiện. Đây là điều kiện mà các ngân hàng đưa ra để đảm bảo nếu xuất hiện tình trạng nợ tín dụng có thể tìm thấy người đó.

Người làm thẻ tín dụng bắt buộc phải có độ tuổi từ 18 trở lên và có thu nhập ổn định hơn 3 tháng trở lên (kèm theo giấy tờ chứng minh). Vì thẻ tín dụng được xem như một hình thức vay tiền tiêu dùng nên bạn phải chứng minh được tài chính cá nhân ví dụ như bảng lương, sổ tiết kiệm hoặc các loại giấy tờ có giá trị được ngân hàng chấp nhận.

Để hạn chế tình trạng nợ tín dụng thì các ngân hàng thường ưu tiên hình thức trả nợ tín dụng thaanh toán tự động. Vì thế thường ngân hàng sẽ yêu cầu người đăng kí làm thẻ tín dụng có lương chuyển khoản. Và nhiều hơn thế là họ yêu cầu được xem bảng lương để có thể quy định hạn mức sử dụng thẻ tín dụng nằm trong ngưỡng an toàn cho cả hai bên.

Một vấn đề các ngân hàng thường để tâm đến nữa đó chính hộ khẩu thừng trú hoặc nới tạm trú của bạn. Nếu bạn ở gần ngân hàng đăng kí làm thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ có thể thực hiện được việc giám sát cá nhân tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trên đây là những điều kiện cơ bản nhất bạn cần phải đáp ứng được khi đăng kí làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Tuy nhiên mỗi ngân hàng khác nhau thì sẽ có những điều kiện khác nhau nên trước khi có ý định là thẻ tín dụng tại ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu trước những điều kiện của nó để việc đăng kí được dieenxra nhanh chóng nhất. Ngoài mục đích sử dụng để thanh toán hóa đơn thì thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt vô cùng tiện lợi đối với cuộc sống con người.