Giải pháp chống hăm cho trẻ ngày hè mẹ nên biết

Giải Pháp Chống Hăm Mông Cho Trẻ Ngày Hè Mẹ Nên Biết

Trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi thường bị các vấn đề hăm tã, nổi mụn khó chịu. Hăm mông thường xuất hiện nhất vào mùa hè, ẩm nóng và phần dưới của trẻ luôn ẩm ướt. Tình trạng hăm mông ngứa rát khó chịu, tổn thương da bé khiến trẻ hay quây khóc, mất ngủ, cáu gắt… giải pháp nào để chống hăm tã ngày hè cho trẻ? Chia sẻ dưới đây là một số giải pháp chống hăm bằng bỉm, tã, quần bỏ bỉm cho trẻ mà phụ huynh có thể lựa chọn.

Nguyên nhân gây ra hăm ở trẻ ngày hè và giải pháp

Tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ phổ biến, diễn ra thường xuyên đặc biệt vào mùa hè ẩm nồm, nhiệt độ cao. Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi đi vệ sinh không kiểm soát, phần dưới luôn ẩm ướt, được che kín sẽ gây ra môi trường ẩm. Biểu hiện của hăm tã: phần da bị kích ứng, mẫn đỏ, mọc mụn thường xuyên. Để lâu trong tình trạng bít bí gây ngứa, dát khó chịu ở trẻ. Trẻ bị hăm tả không được xử lý kịp thời khiến trẻ luôn quấy khóc, cáu gắt khó chịu. Một số nguyên nhân cụ thể khiến trẻ bị hăm tã:

  • Chất liệu tã bỉm bí bách không khô thoáng tạo môi trường vi khuẩn phân hủy nước tiểu và phân gây mẩn ngứa da. Đặc biệt mùa hè, nhiệt độ bên ngoài cao, phần giữa 2 đùi được giữ kín càng khiến khu vực này trở nên ẩm, nóng sinh hăm.
  • Vùng da mông của trẻ nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi các loại tã, bỉm kém chất lượng.
  • Trẻ bị tiêu chảy, nhiễm vi rút, cảm lạnh… là mốt số nguyên nhân ít gặp gây hăm tã.

Một số giải pháp xử lý tình trạng hăm tã ở trẻ, mà cha mẹ cần lưu ý:

  • Giữ phần da phía dưới của trẻ luôn khô thoáng, bằng cách thay tã thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ cho bé ngay sau khi đi tè hay đại tiện.
  • Chọn sản phẩm tã, quần bỏ bỉm Mỹ chất liệu với khả năng thấm hút tốt, khô thoáng. Chất liệu an toàn không gây kích ứng cho da trẻ.
  • Vệ sinh cho trẻ bằng sản phẩm pH trung tính, không dùng xà phòng hay hóa chất để làm sạch. Sử dụng phấn rôm giúp hút ẩm, giữ mông và khe đùi trẻ luôn khô thoáng.
  • Cha mẹ nên để phần dưới của trẻ tự do, thỉnh thoảng không nên mang bỉm, tã để trẻ tự do hoạt động, da được thông thoáng tự nhiên.

Lựa chọn sản phẩm bỉm tã chống hăm cho trẻ

Chọn mua sản phẩm bỉm tã ảnh hưởng khá nhiều đến trẻ nhỏ, giảm thiểu hăm mông ở các bé. Phụ huynh cần lưu ý đặc điểm các sản phẩm phổ biến sau:

  • Bỉm giấy – thiết kế như chiếc quần, với chất liệu giấy và bông có tác dụng hút ẩm, chất thải cho bé. Sản phẩm sử dụng 1 lần, khả năng hút nước tiêu và chất thải không cao. Cha mẹ cần thương xuyên kiểm tra và thay thế bỉm – tã giấy cho con để chống hăm. Tuy nhiên, bỉm giấy thường chứa hóa chất, dễ gây kích ứng cho da trẻ nhạy cảm.
  • Bỉm vải – chất liệu vải có độ thoáng mát cao, sản phẩm có thể được giặt và tái sử dụng nhiều lần tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bỉm vải khá tốn công và thời gian sử dụng. Nhiều bỉm tã vãi nhanh hư, dính bẩn khó chịu cho phụ huynh khi dùng.
  • Quần bỏ bỉm – với nhiều lớp vải cao cấp: vải cotton thoáng mát, vải microfiber 4 lớp, vải chống thấm PUL y tế… cho khả năng thấm hút nước tiểu, giữ mông bé luôn khô thoáng. Quần bỏ bỉm xuất mỹ được sản xuất với vải cao cấp an toàn cho da nhạy cảm của bé, thấm hút tốt, khô thoáng trong thời gian dài. Giải pháp giảm tối đa tình trạng hăm ngày hè, dù 2-3 lần mẹ chưa kịp thay bỉm cho con.

Lựa chọn quần tã, bỉm cho trẻ giúp mẹ thảnh thơi hơn trong việc chăm sóc con. Đặc biệt, sản phẩm quần bỏ bỉm hay tã cao cấp sẽ giúp giảm tối đa tình trạng hăm tã khó chịu thường gặp ngày hè. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng phụ huynh sẽ có lựa chọn quần tã phù hợp chống hăm cho trẻ.