Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Thác Bờ 1 Ngày Từ Hà Nội 

du xuân đền bà chúa Thác Bờ

Hòa Bình, mảnh đất hiền hòa được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng. Một trong đó không nên bỏ qua đó chính là khu di thích đền chúa Thác Bờ. Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 100km, cách thành phố Hòa Bình khoảng 20km. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh mà bạn nhất định không được bỏ qua ngay sát vạch thủ đô. 

Bạn đang phân vân không biết nên đến du lịch Thác Bờ Hòa Bình 1 ngày hay 2 ngày? Trước khi đưa ra lựa chọn của mình, thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé! Cùng khám phá và trải nghiệm ngay thôi nào! 

1, Tour Thác Bờ 1 ngày: Buổi sáng: Di chuyển từ Hà Nội – Thác Bờ – Động Thác Bờ 

Từ Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng 2h đồng hồ di chuyển bằng đường bộ. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, xe khách hoặc các phương tiện cá nhân tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Di chuyển đến cảng Thung Nai, du khách di chuyển mua vé vào cửa tham quan Thác Bờ: 7.000đ/ người. Sau đó bạn di chuyển đến bến tàu, làm thủ tục mua vé tàu tham quan hồ Hòa Bình – Địa điểm được ví là Vịnh Hạ Long trên cao với phong cảnh thơ mộng cùng những nét độc đáo trong văn hóa và phong tục tập quán của người dân địa phương. Thuê thuyền tham quan Thác Bờ bạn sẽ được di chuyển tham quan với các tuyến điểm như: Đền Chúa Thác Bờ, đền Cô Bé Thác Bờ, Đền vua Lê Lợi, Động Thác Bờ,… 

lễ đền chúa thác bờ

2, Tour Thác Bờ 1 ngày: Buổi trưa: Thưởng thức các món ăn đặc sản Thác Bờ – Hòa Bình 

Sau khi di chuyển tham quan các địa điểm tại Thác Bờ, bạn sẽ tiếp tục di chuyển đến dùng bữa trưa tại các nhà hàng ở khu vực Thác Bờ, cảng Thung Nai với rất nhiều các món ăn đặc sản như: cá nướng Sông Đà, gà đồi, lợn Mường,…. Bạn có thể tham khảo một số nhà hàng tại Thác Bờ: 

  • Nhà hàng nổi Đà Giang 
  • Nhà hàng Bản Ngòi 
  • Nhà hàng bè nổi Phương Nam 
  • Nhà hàng Đảo Dừa. 

đặc sản thác bờ hòa bình

3, Tour Thác Bờ 1 ngày: Buổi chiều: Thác Bờ – Đền Bồng Lai – Hà Nội 

Sau bữa trưa, tàu đưa bạn di chuyển về bến cảng Thung Nai. Thuyền cập bến, bạn di chuyển lên xe và di chuyển đến Đền Bồng Lai. Nơi đây là một trong những đền thờ nổi tiếng tọa lạc tại khu 3 thị trấn Cao Phong. Nơi đây gắn liền với sự tích Cô Đôi gặp Mẫu Thượng Ngàn và nơi hóa của Cô. 

Sau khi tham quan và chiêm bái tại Đền Bồng Lai xong, du khách di chuyển lên xe trở về Hà Nội kết thúc lịch trình tham quan, du lịch 1 ngày.

Động Thác Bờ

4, Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ về lịch trình du lịch Thác Bờ 1 ngày mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, để được biết thêm nhiều thông tin chi tiết về kinh nghiệm, hướng dẫn thuê tàu, các địa điểm tham quan tại Thác Bờ bạn có thể tham khảo chi tiết tại: dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo nhé! Ngoài ra, còn điều gì thắc mắc đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé! Chúc bạn có những phút giây thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời tại khu du lịch tâm linh đền Chúa Thác Bờ.