Hướng dẫn sử dụng cảo tăng đơ đúng cách

Vận chuyển hàng hóa cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để bảo vệ hàng không bị rung lắc, đổ vỡ. Đặc biệt với những hàng hóa có kích thước quá khổ, tải trọng lớn việc vận chuyển càng khó khăn hơn. Sử dụng cảo tăng đơ nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng, cố định hàng chắc chắn.

Dây cảo tăng đơ được sử dụng nhiều, trong nhiều lĩnh vực từ vận chuyển hàng hạng nhẹ đến tải trọng lớn. Chất liệu được sản xuất đặc biệt đảm bảo độ bền, tải trọng hàng hóa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, quá trình sử dụng không đúng cách vẫn khiến hàng hóa bị hỏng, hư hại và làm hỏng dây chằng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng sử dụng cảo tăng đơ đúng cách, hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng dây cảo tăng đơ

Dây cảo tăng đơ được sử dụng nhiều trong chằng buộc hàng hóa hạng nặng, với những kiện hàng kích thước lớn. Giải pháp an toàn, nâng cao hiệu quả vận chuyển, giảm các phát sinh không đáng có cho doanh nghiệp. Sử dụng cảo tăng đơ giá rẻ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Đặc điểm cảo tăng đơ có độ bền dẻo cao, linh hoạt cho nhiều loại hàng hóa, có thể thay đổi tùy theo hình dạng và kích thước kiện hàng. Khối lượng dây chằng chủ yếu từ sợi polyester tạo nên cấu trúc chằng buộc hàng nhẹ, linh hoạt an toàn và dễ sử dụng.
  • Dây cảo tăng đơ có móc và phần tăng đơ hỗ trợ, giúp việc đóng gói hàng nhanh chóng, hiệu quả. Chỉ cần sức lực của 1 người để chằng buộc hàng chắc chắn. Phần tăng đơ sẽ hỗ trợ siết chặt dây chằng mà không tốn lực. Đồng thời có khóa chốt an toàn giúp cố định dây chằng hiệu quả.
  • Chi phí mua dây đai rẻ, có thể tái sử dụng lại nhiều lần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm hư hao hàng hóa.

Sử dụng dây cảo tăng đơ như thế nào?

Thiết kế cảo tăng đơ không quá phức tạp với 3 bộ phận đơn giản. Người dùng có thể thao tác đơn giản để sử dụng cảo tăng đơ chằng buộc hàng hóa chắc chắn, theo các bước:

  • Sắp xếp hàng hóa lên thùng xe, pallet đúng vị trí. Tuân thủ nguyên tắc sắp xếp an toàn, giữ hàng hóa cố định.
  • Móc phần móc chữ J vào vị trí cố định, thành xe, các lỗ móc để tránh trơn trượt do lực căng quá lớn.
  • Chằng dây qua hàng hóa, đảm bảo dây chằng không bị xoắn hay vướng vào cạnh sắc nhọn.
  • Ở phần tăng đơ có phần đầu dây có thể kéo linh hoạt, luôn đầu dây qua khe hở của khóa tăng đơ, kéo hết dây sang 1 bên đảm bảo dây chằng có độ căng vừa phải và bắt đầu siết chặt. 
  • Thao tác gập tay cầm lên xuống để siết chặt dây. Khi đã cảm giác hàng hóa được cố định chắc chắn, không bị rung lắc thì gập tay cầm xuống để khóa chắc chắn dây chằng.

Khi mở tăng đơ, dùng 2 ngón tay để mở pat cài, tiếp tục mở rộng phần khóa tăng đơ ra. Kéo phần dây đai ra khỏi khe hở khóa tăng đơ, ngược với thao tác ban đầu.

Sản phẩm dây cảo tăng đơ với thông số kỹ thuật khác nhau, phù hợp với đặc trưng từng loại hàng hóa. Người dùng cần cân nhắc để chọn loại dây cảo tăng đơ phù hợp với tải trọng và đặc trưng hàng hóa cần vận chuyển.

Hàng hóa được chằng cố đúng cách, đúng quy định với cảo tăng đơ sẽ hạn chế tối đa hư hại. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua cảo tăng đơ và sử dụng hiệu quả phụ kiện quan trọng này.