Khái quát những thông tin cơ bản về logo

Với bất cứ một doanh nghiệp hay công ty nào thì chắc chắn cũng sẽ có cho mình những logo riêng của mình. Logo không chỉ được xem như bộ mặt của doanh nghiệp mà việc thiết kế logo cũng phải được làm một cách cẩn thận để tạo nên được đấu ấn trong mắt khách hàng, khiến cho khách hàng nhớ về thương hiệu đó. Do đó, mọi công ty luôn muốn thiết kế cho mình một logo chất lượng nhất để đem lại được hiệu quả tối đa khi sử dụng. Và bài viết hôm nay của chúng tôi muốn nói về khái quát những thông tin cơ bản về logo.

Logo là gì?

Theo pháp luật Việt Nam thì logo được định nghĩa là một phần tử đồ họa, ký hiệu tượng của một thương hiệu hoặc một nhãn hiệu và đi cùng với kiểu chữ của chúng. Tức là chúng được sếp trong một cách cá biệt hoặc một mặt chữ nào đó. Một biểu tượng của một thương hiệu nào đó thiết kế tạo ngày được công nhận trước mặt người xem. Những biểu tượng thương hiệu đó là nhãn hiệu của tổ chức kinh tế hay công ty với những hình thù có nhiều màu mắt khác nhau. Sử dụng những hình ảnh và phông chữ khác với tất cả những loại khác trên thị trường.

Những logo nổi tiếng trên thế giới
Những logo nổi tiếng trên thế giới

Những biểu tượng đó có thể được dùng để nhận dạng những thực thể hoặc những tổ chức trong những ngũ cảnh ngoài mục đích kinh tế. Nói một cách dễ hiểu hơn thì logo là một sản phẩm trực quan, chúng bao gồm chữ hoặc hình ảnh, là sự kết hợp của của những lẫn hình ảnh để tạo ra một thương hiệu.

Phần hình ảnh của logo

Chúng là những hình ảnh biểu tượng,tượng trưng sản phẩm, đặc tính hoặc cá tính của thương hiệu sản phẩm. Yêu cầu của những hình ảnh đó là dễ nhớ dễ nhận biết và quan trọng nhất là phải gây được ấn tượng với người xem. Mọi người cũng có thể sử dụng hình ảnh biểu tượng để thay thế cho logo nhằm giảm bớt chi phí. Ví dụ như hình ảnh con bò của thương hiệu redbull, hay hình ảnh được thêu trên áo của thương hiệu lacoste.

Sử dụng cả hình và chữ để tạo điểm nhấn dễ dàng hơn
Sử dụng cả hình và chữ để tạo điểm nhấn dễ dàng hơn

Phần chữ trên logo

Phần chữ của logo thường được đa số các công ty sử dụng hình thức chữ cách điệu và viết ngắn gọn. Nếu như sử dụng chữ và hình ảnh trên logo thì nhất định mọi người cần phải sử dụng format phù hợp cùng với phần hình ảnh. Từ đó, tạo ra được một dấu hiệu nhận biết cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng hình ảnh thậm chí chỉ dùng chữ hoặc chỉ dùng hình ảnh cho logo của mình.

Logo là một phần không thể thiếu của tất cả mọi công ty và doanh nghiệp trên thế giới. Chúng không chỉ được xem là bộ mặt của doanh nghiệp mà việc thiết kế logo đẹp VÀ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng sẽ khiến cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và nhớ rõ được về thương hiệu của mình.Tìm hiểu rõ những công đoạn thiết kế để tiến hành từng bước một cách cẩn thận, nâng cao chất lượng cho thương hiệu cũng như giúp cho thương hiệu được quảng bá một cách sâu rộng hơn, nhiều người biết tới hơn.