Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ

Tìm hiểu kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ rất cần thiết. Bởi nó ảnh hưởng tới sức khoẻ và vận khí của gia chủ. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các lưu ý khi chọn kích thước cửa cho nhà vệ sinh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thuỷ để bạn có thể tham khảo nhé!

Các thông tin hay về kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ

Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp?

Theo kiến trúc sư thì bạn nên dựa vào những thông số trên thước lỗ ban để chọn kích thước cửa nhà vệ sinh. Đây là thước đo phong thuỷ được áp dụng trong xây dựng các công trình. 

Hiện có 3 loại thước lỗ ban nhưng chỉ thước lỗ ban 52.2 cm sử dụng để đo cửa. Bởi thước này để đo khoảng thông thuỷ, khối rỗng. Thước lỗ ban có 8 cung, trong đó có 4 cung tốt ký hiệu màu đỏ và 4 cung xấu có ký hiệu màu đen. Mỗi cung tương ứng với các dải thông số. 

Kích thước cửa nhà wc chuẩn phong thuỷ sẽ nằm trong dải cung tốt. Do đó, bạn hãy chọn kích thước cửa có ô màu đỏ trong bảng tra cứu thước lỗ ban để đảm bảo tốt về vận khí của mình nhé!

Công thức liên hệ kích thước thông thuỷ và kích thước cửa nhà wc

Kích thước thông thuỷ là kích thước dùng cửa nhà vệ sinh. Tức là: 

  • Chiều cao thông thuỷ = chiều cao cửa nhà wc – độ dày khuôn
  • Chiều rộng thông thuỷ = chiều rộng cửa nhà wc – 2 x độ dày khuôn. 

Ví dụ nếu bạn lấy giá trị trung bình của độ dày khung cửa 45mm thì sẽ có công thức sau: 

  • Chiều cao thông thuỷ = chiều cao cửa nhà wc – 45mm
  • Chiều rộng thông thuỷ = chiều rộng cửa nhà wc – 90mm

Lưu ý: Trường hợp cửa nhà vệ sinh có thiết kế thêm ô fix thì bạn hãy trừ kích thước ô fix. 

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ là nằm trong dải cung tốt

Các kích thước cửa nhà vệ sinh được sử dụng nhiều nhất

  • Kích thước chiều rộng cửa nhà wc: thường dao động trong khoảng từ 700 đến 900mm. Trong đó, kích thước chiều rộng cửa wc lọt lòng theo thước lỗ ban là 690mm hoặc 810mm. 
  • Kích thước chiều cao cửa nhà wc: thường là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm. Còn kích thước chiều cao cửa wc lọt lòng lỗ ban theo phong thuỷ là 2150mm, 2350mm. Trường hợp làm bông gió bên trên cửa thì kích thước chiều cao cửa wc sẽ được cộng thêm 300 – 450mm. 

Các lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bạn nên biết

Dựa vào các thông số của thước lỗ ban 52.2 cm mà bạn sẽ chọn kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ. Tuy vậy, muốn đảm bảo về tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng cửa nhà wc, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

  • Chọn kích thước cửa nhà WC phải tương xứng với kích thước WC để đảm bảo sự cân đối. 
  • Chọn kích thước cửa wc và cửa phòng ngủ nên bằng nhau để tránh sự cao thấp gây mất mỹ quan. 

Các bạn chọn kích thước cửa nhà wc tương xứng với kích thước tổng thể nhà WC

  • Chọn kích thước cửa nhà wc cần cân đối. Bởi kích thước cửa nhà wc nhỏ khiến các thành viên trong nhà di chuyển vào nhà vệ sinh khó khăn. Còn chọn kích thước cửa nhà wc lớn sẽ khiến tốn diện tích và chi phí. 
  • Tránh chọn kích thước cửa nhà wc nằm trong cung xấu như cung Hiểm hoạ, Cô Độc… Bởi cung này sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ. 

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước cửa nhà wc. Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua cửa nhựa nhà vệ sinh tại hà nội uy tín và giá tốt? 

Thì hãy liên hệ với GOLDOOR theo số điện thoại 0981 888 480 hoặc để lại thông tin tại golddoor.com.vn. Tại đây, những nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu cửa nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.