Mái kính tự động thiết kế giúp lưu thông không khí cho nhà phố

Việc thiết kế và xây dựng nhà phố khác với thiết kế biệt thự bởi không gian hẹp và thường không có những khoảng trống giúp lưu thông không khí. Mái kính tự động hay giếng trời tự động là một trong những giải pháp giúp khắc phục hạn chế này khi xây dựng, thiết kế nhằm tạo không gian thoáng, đối lưu không khí của ngôi nhà.

Ưu điểm giếng trời tự động

mái kính tự động , giếng trời thông minh

Tăng lưu thông không khí và tăng cường ánh sáng là 2 yếu tố dễ dàng nhận thấy khi lắp đặt mái kính tự động. Với vật liệu kính giúp việc lấy sáng tốt hơn kể cả khi trời mưa. Giếng trời ngoài ra còn giúp tăng lưu thông không khí trong nhà với môi trường bên ngoài giúp không gian sống thoáng đãng, ngăn mùi và ẩm mốc.

Với nét đặc trưng riêng của người Việt trong ẩm thực mùi thức ăn thường gây ra những cảm giác khó chịu và lưu lại rất lâu nếu không gian kín, hẹp và ít được lưu thông với không khí bên ngoài. Chính vì những nguyên nhân này nên việc thiết kế mái kính tự động gần như đã được các chuyên gia trong lính vực thiết kế, xây dựng sử dụng nhằm giảm thiểu những hạn chế trên.

Tuy nhiên khi lắp đặt mái kính tự động cần chú ý sử dụng các vật liệu an toàn và lắp đặt được ngoài trời như Inox. Với kính không nên sử dụng kính thường, kính cường lực mà nên sử dụng kính dán cường lực khi lắp đặt hoặc vật liệu mới kính nhựa Polycarbonate. Việc sử dụng kính thường hay kính cường lực sẽ nguy hiểm khi sảy ra các va chạm làm vỡ kính, điều này rất ít sảy ra trong thực tế tuy nhiên để đảm bảo an toàn nên sử dụng các vật liệu an toàn nhưng vẫn không làm giảm đi những yếu tố tích cực mang lại.

Vị trí lắp đặt mái kính tự động 

Mái kính hay giếng trời là thuật ngữ chỉ khoảng trống hay khoảng không gian giúp đối lưu không khí trong nhà. Không khí sẽ được đối lưu từ cửa chính, cửa sổ tới giếng trời giúp không khí trong nhà luôn thoáng đãng và hạn chế ẩm mốc. Vị trí lắp đặt mái kính tự động là các vị trí có khoảng trống có thể là khoảng không của cầu thang, khoảng không sau nhà với nhà mặt phố bị che khuất phía sau.

Thông thường mái kính tự động sử dụng motor trượt tự động và thanh răng để điều khiển mái kính di chuyển. Có nhiều phương án khác như sử dụng motor cuốn, motor ống tuy nhiên do đặc điểm lắp đặt trên cao và vị trí lắp đặt ngoài trời nên motor trượt vẫn là sự chọn lựa tốt cả về giá thành cũng như sự vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một phần do motor trượt tự động được thiết kế sử dụng ngoài trời và phần cơ khí gia công khi sử dụng motor trượt cũng đơn giản, dễ sửa chữa và an toàn.

Những lưu ý khi lắp đặt mái kính tự động

Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt mái kính tự động là phần gia công nên sử dụng vật liệu ngoài trời, an toàn, chắc chắn và đảm bảo chịu được những tác động bên ngoài như gió bão, động đất, thiên tai… đồng thời đảm bảo an toàn chống đột nhập từ bên ngoài từ mái kính. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như yên tâm hơn khi lắp đặt.

Tiếp tới là khả năng chống thấm, chống ngấm nước tại các vị trí lắp đặt giếng trời tự động, nên sử dụng những thiết kế tối ưu nhất cho việc thoát nước, chống đọng nước tại các vị trí quan trọng. Motor trượt tự động của mái kính cũng cần được lựa chọn những sản phẩm tốt, chất lượng và có thương hiệu. Một trong số đó là mẫu motor trượt tự động Omker DCK-156D ( tải trọng ~500kg) rất phù hợp cho lắp đặt mái kính có diện tích ~ 3 tới 5 m2.

Phổ biến nhất hiện nay khi lắp đặt mái kính tự động là mái trượt và mái mở, với kiểu mái kính trượt tự động việc thi công sẽ đơn giản hơn nhất là công tác chống thấm nước. Chính vì vậy đa phần mái kính tự động sử dụng là kiểu trượt và kiểu mở ít được sử dụng hơn đa phần chỉ lắp đặt tại các vị trí không gian hẹp. Trên đây là những thông tin chia sẻ và những lưu ý khi lắp đặt mái kính tự động khách hàng có thể tham khảo và đưa ra những phương án tối ưu nhất khi lắp đặt. Hoặc xem thêm thông tin và một số hình ảnh mái kính tự động đã lắp đặt tại : https://automaticvn.com/lap-dat-mai-kinh-thong-minh-nc50158.html

 Hotline liên hệ lắp đặt: 093 2238 255