Những điều cần biết để lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng

26-Những- điều- cần- biết- để-lựa- chọn- đồ- gỗ -nội- thất -chất- lượng

Bạn có phân biệt được đồ gỗ xịn với đồ gỗ kém chất lượng hay không? Trên thị trường hiện nay các nhà làm thiết kế đồ gỗ vì muốn kiếm được lợi nhuận mà bất chất sử dụng đồ gỗ tạp để lừa khách hàng. Sau đây là những cách giúp bạn lựa chọn được đồ gỗ nội thất chất lượng cũng như biết phối đồ gỗ với kiến trúc trong nhà.

1.      Bí quyết để chọn đồ gỗ nội thất chất lượng

Khảo sát nhu cầu của các khách hàng hiện nay thì đa phần mọi người đều muốn mua gỗ tự nhiên bởi vì nó rất bền và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên mặt hàng này khá hiếm nên các cửa hàng đã sử dụng những loại gỗ kém chất lượng nhưng vẫn bán giá cao để thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, qua bài viết này bạn sẽ có kinh nghiệm chọn các sản phẩm đồ gỗ nội thất chất lượng cũng như thấy rõ được chiêu trò của các nhà sản xuất.

Khi đến các cửa hàng bán nội thất, các bạn nên lưu ý đến các bộ phận như: Chân bàn, hộp ngăn kéo, …. Bởi vì đây là bộ phận dễ bị các nhà làm mộc trà trộn các sản phẩm gỗ đểu, ép, kém chất lượng. Bạn cần phải lưu ý các hoa văn trên sản phẩm xem nó có gỗ thừa hay không, các vết gỗ có bị rạn nứt hay có chắp vá vớ vẩn hay có vấn đề gì không?

Các loại đồ gỗ quét sơn thì khách hàng cũng nên lưu ý là màu sắc trên gỗ phải đều, bóng đẹp, không bị vệt nhăn hay sần sùi. Kiểm tra xem các mối keo hay đinh ốc nối các thanh gỗ có chắc chắn hay không?

Bí quyết để lựa chọn được các sản phẩm gỗ chất lượng

Ở các cửa hàng bán gỗ thì đa phần có hai loại kết cấu đó là: ghép liên tiếp và khung. Nếu bạn lựa chọn kết cấu khung thì khách hàng nên lưu ý kiểm tra chắc chắn các điểm nối giữa các miếng gỗ. Còn đối với kết cấu ghép liên tiếp nên quan sát và thử xem các điểm liên kết với nhau có chắc chắn và chịu lực ổn không.  Bạn cũng nên lưu ý các linh kiện đi kèm như các vật kim loại có được cố định chắc, không lộ ra ngoài hay không để có thể lựa chọn được đồ gỗ nội thất chất lượng

Trên đây là lưu ý đối với các sản phẩm gỗ trong nhà còn đối với gỗ ngoài trời thì sẽ có lưu ý khác. Nếu bạn muốn sử dụng gỗ để đặt ngoài trời như bàn ghế ngoài vườn, cửa nhà, lan can,… thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gỗ đặc, không có điểm nối lắp ráp, nên chọn loại có mặt ván bởi vì để ngoài trời sẽ bị nứt nẻ và dính nước.

Các loại gỗ phù hợp để ngoài trời là: gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó, gỗ tràm bông,… tuy nhiên đều phải quét một mặt sơn hoặc dầu lên trên mặt gỗ đồng thời phải sử dụng tẩm sấy. Nếu bạn không thạo trong việc lựa chọn cũng như quan sát gỗ thì nên chọn một người bạn am hiểu một chút về ngành hàng này hoặc tìm đến các công ty thiết kế uy tín để học giúp đỡ bạn trong việc chọn nội thất cũng như thiết kế không gian gia đình nhé.

2.      Lựa chọn đồ gỗ phù hợp với kiến trúc của căn nhà

Bạn cần phải định hình được kiến trúc căn nhà của mình. Bởi vì điều này vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Ví dụ như kiến trúc nhà bạn được làm theo phong cách hiện đại thì tất nhiên nội thất không thể chọn kiểu cổ điển được. Vì vậy bạn cần phải quan sát kiến trúc nhà mình và lựa chọn nội thất phù hợp với không gian.

Hãy lựa chọn một tông màu chủ đạo cho căn nhà cũng như nội thất của bạn. khi bạn đi mua đồ nội thất, có thể bạn rất thích sản phẩm này nhưng khi mang về đặt vào trong nhà bạn thì nhìn nó không được đẹp và màu sắc sản phẩm phản lại hoàn toàn so với màu của căn nhà. Vậy nên để tránh gặp phải vấn đề này bạn hãy lựa chọn nội thất cùng màu chủ đạo với không gian nhà mình hoặc đừng tương phản quá nhé.

Bạn nên chú ý quan sát đến các hoa văn trên đồ nội thất bởi vì nếu sản phẩm gỗ bị nứt, chắp vá, bị dính mọt,.. thì sẽ kiến tổng thể cả căn nhà trở nên xấu xí hơn đấy.

Đồ gỗ nội thất phù hợp với không gian gia đình

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được đồ gỗ nội thất chất lượng phù hợp với không gian gia đình. Bởi vì sử dụng sản phẩm chất lượng không những đem đến sức  khỏe tốt cho gia đình mà còn giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm đó nữa. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên.