Phương pháp chế biến cà phê robusta loại 1

Với công nghệ hiện đại, sự sáng tạo không ngừng nghỉ con người đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm hữu ích công dụng, các loại máy hiện đại, các phương phá tối ưu nhất. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn các phương pháp của người dân sử dụng để tạo ra cà phê robusta loại 1.

Các phương pháp chế biến cà phê robusta loại 1 phổ biến

Phương pháp chế biến cà phê robusta loại 1 phổ biến nhất hiện nay
Phương pháp chế biến cà phê robusta loại 1 phổ biến nhất hiện nay

Chế biến ướt

Chế biến ướt là một phương pháp chế biến được kết hợp nhiều quy trình, sử dụng máy móc hiện đại để có thể giữ được độ tươi ngon, hấp dẫn và hương vị tuyệt vời của robusta để có thể tạo nên cà phê robusta loại 1 đẳng cấp đến từng ngụm.

Sau khi được thu hoạch, cà phê robusta được người dân, nhà sản xuất cho vào quá trình chế biến trên dây chuyền thiết bị hiện đại với công nghệ cao tạo cho loại cà phê Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng, nước có màu nâu sánh, có độ ẩm, tươi ngon như lúc ban đầu.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn phải co sự đầu tư kĩ lưỡng về các thiết bị, máy móc hiện đại, gia công chuyên nghiệp, lành nghề. Vì vậy đối với người dẫn Việt Nam thì quy mô này chưa được sử dụng phổ biến, rộng rãi.

Chế biến khô

Chế biến khô là một phương pháp chế biến cà phê robusta loại 1 vô cùng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước có điều kiện khí hậu phù hợp với cà phê robusta loại 1.

Phương pháp này được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích và ưa chuộng bởi vì khi sử dụng chúng bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để trang bị các loại máy móc hiện đại, thuê người làm thành thạo, lành nghề.

Tuy nhiên phương pháp chế biến khô này lại có một số nhược điểm như phơi ngoài trời nhiều ngày cộng với tác động của thời tiết nên các chất dinh dưỡng trong hạt cà phê sẽ bị hao hụt làm thay đổi hương vị thuần túy của cà phê.

Ngoài ra với việc phơi ngoài sân thì hạt cà phê dễ bị nhiễm các tạp chất, bị bản không đảm bảo an toàn vệ sinh khiến cho chất lượng, giá thành của sản phẩm bị giảm.

Lựa chọn cà phê robusta loại 1 ở đâu để bảo đảm chất lượng và an toàn nhất?

Địa chỉ cung cấp cà phê hạt giá sỉ hấp dẫn nhất thị trường- Motherland
Địa chỉ cung cấp cà phê hạt giá sỉ hấp dẫn nhất thị trường- Motherland

Là một trong những nói cung cấp, sản xuất cà phê robusta loại 1 chất lượng nhất trên thị trường Motherland Coffe chưa bao giờ khiến người tiêu dùng phải thất vọng về mình.

Được áp dụng những phương pháp, cách làm chế biến tối ưu, các loại máy, dây chuyền quy trình hiện đại, chuyên nghiệp Motherland luôn tự tin đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường.

Chính vì vậy địa chỉ luôn là điểm đến lý tưởng, cung cấp cà phê hạt giá sỉ cho quán, các khách hàng đến từ mọi miền đất nước.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể có cho mình được những thông tin bỏ túi hữu dụng nhất về cà phê robusta loại 1 này. Motherland luôn là địa chỉ tin cậy giúp bạn sở hữu những sản phẩm tốt nhất, “chất” nhất trên thị trường.