4 Kinh nghiệm cầm đồ bạn không thể bỏ qua

Dịch vụ cầm đồ hiện nay khá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn. Bởi với hình thức này thì không cần các thủ tục rườm rà mà người cầm đồ được nhận tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, để thuận lợi và mượn được số tiền như mong muốn thì mọi người cần nắm được những kinh nghiệm cầm đồ được chia sẻ say đây.

Chọn địa chỉ cầm đồ tin cậy, hoạt động lâu năm

Lựa chọn đơn vị cầm đồ uy tín
Lựa chọn đơn vị cầm đồ uy tín

Các bạn đều biết nhu cầu cầm đồ ngày càng nhiều các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này cũng không hề ít. Ở một số thành phố lớn mọi người sẽ thấy được đâu đâu cũng thấy hiệu cầm đồ. Chính vì vậy, khiến cho mọi nười hoang mang không biết nên lựa chọn cơ sở nào.

Vì vậy, để tránh được rủi ro trong khi cầm đồ mọi người nhất định phải tìm đến những địa chỉ uy tín và tin cậy nhất. Đặc biệt, nên lựa chọn những đơn vị hoạt động lâu năm trên thị trường. Đặc biệt, chọn những đơn vị có phản hổi tích cực từ khách hàng.

Giám định chính xác tài sản

Trước khi tìm đến với tiệm cầm đồ thì mọi người cần phải thẩm định giá trị tài sản. Để tránh trường hợp chủ tiệm cầm đồ họ thẩm định sơ sài mất đi giá trị thực sự của chúng.

Để có thể thẩm định được chính xác nhất bạn đi tới vài tiệm cầm đồ uy tín khác nhau. Ngoài ra, khi đã lựa chọn được địa chỉ uy tín và lựa chọn cầm đồ thì kinh nghiệm cầm đồ tiếp theo là cần phải thương thảo về giá trị của tài khoản cầm đồ. Ví dụ bạn cầm laptop nếu chủ tiệm trả 5 triệu thì bạn cần phải đòi hỏi thêm. Đừng vì cần tiền gấp mà chấp nhận lấy số tiền thấp hơn giá trị tài sản .

Ngoài ra, nếu đã lỡ cầm khoản tiền ít ỏi thì nên thương thảo để có thể dứt khoát việc giảm đi lãi suất vay. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý với đơn vị cầm đồ về việc bảo vệ tài sản của mình. Tránh việc khi thanh toán hết lãi thì tài sản nhận lại không được như lúc ban đầu.

Yêu cầu hợp đồng rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều cửa tiệm cầm đồ hoạt động kém uy tín, họ không bao giờ làm hợp đồng với khách hàng. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn những đơn vị như vậy. Thay vào đó hãy lựa chọn đơn vị có hợp đồng rõ ràng.

Bạn có thể đề nghị đơn vị một bản hợp đồng với giấy trắng mực đen rõ ràng. Hợp đồng này để bảo vệ quyền lợi của chính bạn. Đồng thời, cũng đảm bảo chủ cử hàng thực hiện đúng trong hợp đồng.

Chủ động thời gian trả lãi và tất toán

Cần chủ động thời gian trả lãi
Cần chủ động thời gian trả lãi

Kinh nghiệm cầm đồ tiếp theo đó chính là cần phải chú ý đến thời gian trả lãi và tất toán. Có lẽ, các bạn đều biết những đơn vị cầm đồ thường có một thế lực xã hội đen sẵn sàng đòi nợ bất cứ lúc nào. Nếu bạn không trả lãi đúng hạn rất có thể sẽ có đối tượng đến phá rối gia đình bạn.

Trên đó là những kinh nghiệm cầm đồ bạn cần phải biết được để tránh xảy ra những điều không mong muốn. Hy vọng với những chia sẻ nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và chính xác nhất. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ cầm đồ uy tín thì hãy đến với Người Bạn Vàng – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.