Hướng dẫn cách chăm sóc da khô chuẩn Hàn Quốc

11 Bí Quyết Chăm Sóc Da Khô Chuẩn Hàn Quốc Cho Làn Da Mịn Màng (2)

Da khô sẽ rất khó trang điểm. Da khô cũng khiến nhiều người bị kích ứng khi dùng mỹ phẩm. Da khô sẽ làm mất tự tin của phái đẹp khi đứng trước đám đông. Hãy học các cô gái Hàn trong việc chăm sóc da khô để lấy lại làn da lý tưởng nhất cho mình nhé.

Tẩy trang mỗi ngày

Tẩy trang là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da. Đây là bước một của chăm sóc da khô chuẩn Hàn Quốc. Bỏ đi lớp trang điểm, các vi chất thấm sâu vào bên trong da. Đặc biệt là đảm bảo được sự thông thoáng và mang đến điểm “thở” tốt nhất cho da sau một ngày bao phủ bởi lớp kem trang điểm.

Rửa mặt đúng cách

Với da khô, bạn chỉ nên chọn các loại kem sữa rửa mặt có độ ẩm pH 5.5. Chúng sẽ không gây kích ứng da, không phá vỡ rào cản bảo vệ da. Đối với bước này bạn cũng không nên rửa mặt bằng nước quá ấm hoặc quá lạnh. Làn da khô của bạn khá nhạy cảm cho nên phải được bảo vệ nhẹ nhàng và đúng cách. Chăm sóc da khô như các cô gái Hàn bạn đừng bỏ qua những chú ý này nhé.

Sử dụng nước cân bằng cho da

Chăm sóc da khô chuẩn Hàn Quốc bạn phải biết được nước cần bằng cho da. Đây là một loại sản phẩm có trong sữa tắm, sữa rửa mặt, các loại tonner hoặc mặt nạ… ông đoạn này rất quan trọng dành cho da khô. Nhiều người gọi đây là công đoạn “khóa nước” để da mềm mịn, không kích ứng và chữa khô da tốt nhất.

Tiến hành tẩy tế bào chết

Da khô sẽ có lượng tế bào chết nhiều hơn da dầu hoặc da khỏe mạnh. Nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Không nên tẩy vào ban ngày. Bạn hãy dành thời gian tẩy tế bào chết vào ban đêm. Sẽ có ít nhất 10h để da được tái tạo và được nghỉ ngơi sau quá trình tẩy tế bào chết. Lúc này da cũng rất nhạy cảm, tiếp xúc với nắng gió ngay khi tẩy tế bào chết cũng không mang lại được kết quả tốt.

Đắp mặt nạ giấy

Cấp ẩm nhanh, cảm giác thoải mái. Sau khi sử dụng da mặt sẽ căn mịn. Tuy nhiên chỉ đên đắp từ 2 đến 3 lần/ tuần là được. Việc bạn lạm dụng quá nhiều cũng không tốt cho da và ảnh hưởng dến quá trình Skincare cho các bước tiếp theo.

Xịt dưỡng ẩm, xịt khoáng

Công đoạn này vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Đây là một trong những cách chăm sóc da khô chuẩn Hàn Quốc mà các cô gái xứ sở Kim Chi không bao giờ bỏ qua. Những dòng xịt khoáng và serum có chứa dầu sẽ rất tót cho làn da khô.

Mặt nạ ngủ hoặc kem dưỡng da ban đêm

Ban đêm là lúc da của bạn nghỉ ngơi. Những thời điểm này bạn nên tiếp thêm cho chúng những sản phẩm mang đến việc đàn hồi và thẩm thấu bên trong tốt nhất. Mặt nạ ban đêm hoặc kem dưỡng ẩm đều có thể lựa chọn.

Kem dưỡng dành riêng cho mắt

Da mắt nếu không được chăm sóc thường xuyên xẽ bị thâm quần và nhăn da. Nếu là làn da khô lại khiến cho mọi chuyện càng tồi tệ hơn nữa. Chính vì vậy các cô gái Hàn không bao giờ bỏ qua việ chăm sóc riêng cho da vùng mắt. Các bạn cũng nên chú trọng điều này khi học cách chăm sóc da khô chuẩn Hàn Quốc nhé.

Sử dụng kem chống nắng

Không phải cứ làm việc trong văn phòng thì sẽ không bị tác động bởi tia UV. Đặc biệt là đối với những người thương xuyên di chuyển ngoài trời. Kem chống năng có khả năng dưỡng ẩm rất cao. Da khô lại cực kỳ nhạy cảm với ánh năng. Các bạn nên bôi kem chống năng trước 30p phút khi ra khỏi nhà. Dù là dân văn phòng ngồi điều hòa, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì cũng nên làm điều này.

Chế độ ăn uống khoa học

Chỉ tác động từ bên ngoài sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn nên chăm sóc sâu bên trong bằng chế độ ăn uống và luyện tập thích hợp nữa nhé.